Google muốn đầu tư vào công ty khởi nghiệp về AI Character.AI
Google của Alphabet đang đàm phán để đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI trong bối cảnh công ty khởi nghiệp chatbot trí tuệ nhân tạo này đang phát triển nhanh chóng và tìm vốn để đào tạo các mô hình nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng.
Theo Reuters, khoản đầu tư này có thể được cấu trúc dưới dạng khoản vay chuyển đổi và sẽ làm sâu thêm mối quan hệ đối tác hiện có của Character.AI với Google.
Trong đó, Character.AI sử dụng các dịch vụ đám mây của Google và Tensor Processing Units (TPUs – một mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng để tăng tốc các tính toán và thuật toán AI) để đào tạo các mô hình.
Các chatbot của Character.AI, với nhiều vai trò và phong cách khác nhau để lựa chọn, đã thu hút được người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 24, đóng góp khoảng 60% lưu lượng truy cập trang web của nó, theo dữ liệu từ Similarweb. Nhóm người dùng này giúp công ty xác định là nhà cung cấp các trợ lý AI cá nhân vui vẻ hơn, so với các chatbot trí tuệ nhân tạo khác như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.
Character.AI cho biết trang web đã thu hút 100 triệu lượt truy cập hằng tháng trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Công ty cũng đang tiến hành đàm phán để huy động vốn từ các nhà đầu tư, nếu thành công có thể giúp định giá công ty lên trên 5 tỉ USD.
Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer
Bài viết liên quan
Nổi bật

Chatbot Yuanbao của Tencent vượt qua DeepSeek để trở thành ứng dụng iPhone được tải nhiều nhất tại Trung Quốc
Chuỗi trà sữa Trung Quốc Chagee sắp vào Việt Nam
Google kêu gọi nhân viên bộ phận Gemini làm 60 giờ mỗi tuần
Chuỗi trà sữa và kem Mixue sắp IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong
Mới nhất

Google ra mô hình AI mới Gemma 3
Doanh thu từ quảng cáo và GMV của Grab tăng trưởng vượt kỳ vọng
Facebook sẽ xóa video livestream tại Việt Nam sau 30 ngày
Chuỗi trà sữa Trung Quốc Chagee sắp vào Việt Nam
Đọc nhiều
