Google Ads cập nhật ‘Customer Match’, ‘Performance Max campaigns’ và ‘Insights page’

Nền tảng quảng cáo này cũng mở rộng tính năng đặt giá thầu tROAS cho các chiến dịch ‘Video Action’ và ‘Discovery Ads’.

Google Ads cập nhật 'Customer Match', 'Performance Max campaigns' và 'Insights page'

Theo như công bố trực tiếp từ Google, hiện Google Ads đã cập nhật một loạt các tính năng mới rất có lợi cho các nhà quảng cáo:

Từ việc loại bỏ ngưỡng chi tiêu cho tính năng ‘Customer Match’ (Đối sánh khách hàng); trang Insights (insights page) sẽ nhận được dự báo nhu cầu mới về những thay đổi có liên quan đối với hành vi tìm kiếm trong 90 ngày; tới các chiến dịch ‘Performance Max campaigns’ sẽ được triển khai trên toàn cầu sau giai đoạn beta (từ năm 2020).

Các doanh nghiệp sử dụng Google Merchant Center hoặc Manufacturer Center hiện có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của họ trong các chiến dịch ‘Video Action’ và ‘Discovery Ads’.

Hiện cả chiến dịch ‘Video Action’ và ‘Discovery Ads’ đều được hỗ trợ đặt giá thầu tROAS (đấu thầu giá dựa trên mức ROAS mục tiêu).

Customer Match (đối sánh khách hàng).

Đối sánh khách hàng, tính năng cho phép nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất (first-party) để tiếp thị lại cho khách hàng trên ‘Google Tìm kiếm‘, ‘Google Mua sắm’, Gmail và YouTube, hiện đã có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo trên toàn thế giới.

Trước đây, tính năng này yêu cầu tổng chi tiêu trọn đời trên tài khoản quảng cáo tối thiểu là 50.000 USD mới đủ điều kiện sử dụng.

Việc loại bỏ yêu cầu chi tiêu này có thể có tác động rất lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) vốn có nguồn ngân sách hạn chế.

Performance Max campaigns (kiểu chiến dịch tối đa hoá hiệu suất).

Performance Max campaigns, được công bố cùng với Insights page (trang thông tin chi tiết) vào tháng 10 năm 2020, là một kiểu chiến dịch chạy tự động trên tất cả các không gian quảng cáo của Google (bao gồm Search, Display, Discover, và YouTube.)

Với kiểu chiến dịch này, nhà quảng cáo chỉ cần cung cấp nội dung (copy), hình ảnh hoặc video và hệ thống máy học của Google sẽ tiến hành phân phối kiểu ‘quảng cáo đáp ứng’ (responsive ads) trên các không gian quảng cáo sẵn có của Google.

Chiến dịch sẽ sử dụng chiến thuật đặt giá thầu thông minh (Smart Bidding) dựa trên mục tiêu cụ thể của nhà quảng cáo.

Khi Google lần đầu tiên công bố kiểu chiến dịch Performance Max campaigns vào năm 2020, chiến dịch này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu (beta).

Ông Jerry Dischler, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Google cho biết:

“Bắt đầu từ hôm nay, từ những kết quả rất tích cực từ những thử nghiệm ban đầu, chúng tôi đang mở rộng kiểu chiến dịch Performance Max cho hàng nghìn nhà quảng cáo khác trên toàn cầu.”

“Và hãy lưu ý, bản đầy đủ các tính năng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, 2021.”

Insights page.

Trang Thông tin chi tiết về Google Ads, được bắt đầu triển khai giai đoạn thử nghiệm ở Mỹ, Vương quốc Anh, Canada và Úc vào cuối năm ngoái, trang hiển thị các tìm kiếm thịnh hành, thông tin chi tiết về đấu giá và dự đoán sở thích cho từng tài khoản quảng cáo.

Giờ đây, Google đang thêm tính năng ‘dự báo nhu cầu’, tính năng giúp dự đoán những thay đổi đối với hành vi tìm kiếm trong 90 ngày tới.

Trang thông tin này có thể giúp các nhà quảng cáo chuẩn bị cho các chiến dịch và không gian quảng cáo của họ, đồng thời cho phép họ xác định các cơ hội sắp tới trong tương lai.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen | MarketingTrips