Google Ads đang loại bỏ tệp đối tượng mục tiêu tương tự

Google vừa thông báo, tính năng tệp khách hàng tương tự (similar audiences segments) có trong Google Ads sẽ sớm không còn khả dụng.

Google Ads đang loại bỏ tệp đối tượng mục tiêu tương tự
Google Ads đang loại bỏ tệp đối tượng mục tiêu tương tự

Theo đó, kể từ tháng 5 năm 2023, các tệp hay phân khúc đối tượng tương tự sẽ ngừng hoạt động và các phân khúc đối tượng tương tự hiện tại có trong tài khoản sẽ không thể được thêm vào các chiến dịch hay nhóm quảng cáo trên Google Ads lẫn Google Display & Video 360.

Vào tháng 8 năm 2023, các phân khúc đối tượng tương tự sẽ bị xóa khỏi tất cả các nhóm quảng cáo và chiến dịch quảng cáo Google.

Google Ads sẽ tự động nhiều hơn.

Google cho biết các phân khúc đối tượng tương tự sẽ chuyển đổi sang “các giải pháp tự động tập trung vào quyền riêng tư, tối ưu hơn, được thử nghiệm nhiều hơn.

Các giải pháp này vừa giúp nhà quảng cáo kết nối với các nhóm đối tượng có liên quan, đồng thời đáp ứng kỳ vọng của mọi người dùng về quyền riêng tư.”

Mở rộng tính năng Optimized Targeting và Audience Expansion.

Tính năng sẽ thay thế cho các phân khúc đối tượng tương tự là Optimized Targeting (hệ thống sẽ tự động tối ưu việc nhắm mục tiêu cho các chiến dịch hiệu suất, video, và cả chiến dịch hiển thị) và Audience Expansion (áp dụng cho các chiến dịch thương hiệu).

  • Optimized Targeting (Nhắm mục tiêu được tối ưu hoá).

Đối với các chiến dịch Khám phá, Hiển thị hay Video trên Google Ads và Display & Video 360, tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa sẽ giúp các doanh nghiệp tìm thấy các đối tượng mới và phù hợp, có khả năng chuyển đổi cao mà không cần dựa vào cookies của bên thứ ba.

Google cho biết. Trung bình các nhà quảng cáo sử dụng tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa trên Display và Video 360 có thể cải thiện trung bình 55% hiệu suất.

  • Audience Expansion (Mở rộng đối tượng).

Đối với chiến dịch video hay xây dựng nhận thức thương hiệu (Brand Awareness), tính năng mở rộng đối tượng có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhiều người có khả năng chuyển đổi hơn.

Giải pháp này hiện đã có trong Google Ads và sẽ được ra mắt cho Display & Video 360 vào nửa đầu năm 2023.

Một số lưu ý cho các nhà quảng cáo khi cập nhật cài đặt Optimized Targeting.

  • Nhà quảng cáo vẫn có thể sử dụng danh sách Đối sánh khách hàng cho các chiến dịch đặt giá thầu thông minh (Smart Bidding) hoặc Optimized Targeting.
  • Nhà quảng cáo nên sử dụng kiểu đặt giá thầu thông minh để bán hàng tại cửa hàng và các chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi ngoại tuyến (offline conversions).
  • Nhà quảng cáo có thể (và nên) điều chỉnh giá trị chuyển đổi khi đặt giá thầu thông minh.

Để có thể hiểu cách các giải pháp tự động của Google Ads có tác động như thế nào đến các mục tiêu Marketing, nhà quảng cáo có thể sử dụng Audience Insights – một tính năng mới trên trang Insight giúp các thương hiệu tìm hiểu thêm về sở thích của khách hàng và cách họ tương tác với các quảng cáo của mình.

Bạn có thể xem thêm thông báo của Google tại: Google Help Center

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips