Skip to main content

Google giải thích về tin đồn AI đang thay thế nhân viên hỗ trợ quảng cáo

6 Tháng Hai, 2024

Ông Philipp Schindler, phó chủ tịch cấp cao của Google, giải thích rằng AI đang được sử dụng để mang lại ROI trên quy mô lớn hiệu quả hơn chứ không phải để thay thế toàn bộ nhân viên.

Google giải thích về tin đồn AI đang thay thế nhân viên quảng cáo
Google giải thích về tin đồn AI đang thay thế nhân viên quảng cáo

Theo đó, Google muốn làm rõ rằng nền tảng không có kế hoạch thay thế nhân viên bán quảng cáo của mình bằng AI.

Ông Philipp Schindler, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc kinh doanh của Google, nhấn mạnh rằng những đợt tái cơ cấu tổ chức gần đây là đều hướng tới việc nâng cao hiệu quả của các dịch vụ của nền tảng (trả lời các thắc mắc liên quan đến việc nhà quảng cáo có thể khó nhận được hỗ trợ hơn nếu họ phải tương tác với AI).

Phía Google cho biết:

Advertisement
  • “Tôi muốn nói rõ rằng, khi chúng tôi tái cơ cấu nhân sự, mục tiêu của quá trình này là mang lại những dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn và thông minh hơn.”
  • “Chúng tôi không tái cơ cấu vì AI đang thay thế nhiều nhân viên. Chỉ là chúng tôi nhận thấy có những cơ hội quan trọng nếu biết tận dụng AI, nó thực sự có thể mang lại ROI trên quy mô lớn”.

Câu trả lời của Google liên quan đến việc gần đây nhiều nhà quảng cáo đã bày tỏ lo ngại về vấn đề giao tiếp với nhân viên Google, lo ngại rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu AI thay thế con người. Tuy nhiên, Google phủ nhận mọi ý định thay thế các kênh giao tiếp với nhà quảng cáo bằng AI.

Google sa thải 12.000 nhân viên vào năm 2023, thêm vào đó, Google gần đây đã công bố kế hoạch tiếp tục sa thải nhân viên trong năm 2024.

Việc sa thải hàng loạt đã làm dấy lên suy đoán về khả năng thay thế nhân viên bằng AI – đặc biệt là trong nhóm Giải pháp khách hàng toàn cầu (GCS) của Google, đây là tổ chức bán hàng tập trung vào việc hỗ trợ cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trái ngược với những suy đoán này, lãnh đạo Google Schindler xác nhận rằng GCS trên thực tế là kênh phát triển nhanh nhất của Google và vì vậy Google thực sự đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để hỗ trợ cho GCS nhiều hơn.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement