Google Helpful Content cập nhật thuật toán mới Tháng 12

Google vừa thông báo đang ra mắt một bản cập nhật thuật toán Google Helpful Content mới cho Tháng 12, lần cập nhật đầu tiên vào tháng 8 mới đây.

Google Helpful Content cập nhật mới Tháng 12
Google Helpful Content cập nhật mới Tháng 12

Bên dưới là những ghi nhận của MarketingTrips theo cập nhật mới đây từ Google.

Thuật toán Google Helpful Content là gì?

Với tên gọi là bản cập nhật “nội dung hữu ích” (Google Helpful Content), đây được coi là một trong những cuộc tấn công mới của Google trong cuộc chiến kéo dài giữa gã khổng lồ tìm kiếm với hàng triệu website, nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) và những người làm SEO muốn xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Google Helpful Content cập nhật Tháng 12.

Google theo đó đã xác nhận rằng một bản cập nhất mới cho Helpful Content đang bắt đầu được ra mắt trên công cụ tìm kiếm. Thuật toán sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 5 tháng 12 và sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất.

Trong một thông báo trên Twitter, Google tuyên bố:

Google Helpful Content tháng 12 năm 2022 chính thức được phát hành vào ngày 5 tháng 12 và sẽ mất khoảng 2 tuần để triển khai đầy đủ.

Google Helpful Content sẽ hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng tìm kiếm thông qua hệ thống phân loại nội dung đa ngôn ngữ trên phạm vi toàn cầu.”

Theo thuật ngữ mới của Google, hệ thống xếp hạng (ranking system) là khái niệm đề cập đến sự tăng cường trong thuật toán của Google, thứ sẽ liên tục được hoạt động để cải thiện chất lượng tìm kiếm và trải nghiệm nội dung của người dùng. Các thuật toán theo đó sẽ liên tục được cập nhật và áp dụng.

Thuật toán Helpful Content có gì mới?

Helpful Content hay Hệ thống nội dung hữu ích của Google được thiết kế để “thưởng” cho các website có chất lượng nội dung tốt, những nội dung được tạo cho người dùng thay vì cho các công cụ tìm kiếm.

Mục đích của Helpful Content là thúc đẩy những giá trị nội dung riêng biệt (Unique Content), thay vì là những nội dung tương tự như trên các website khác.

Cũng tương tự như các bản cập nhật thuật toán khác, Google không cung cấp chi tiết về cách thức hoạt động của thuật toán để tránh việc bị lạm dụng bởi những người làm SEO hay những nhà quản trị web.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips