Google: Nội dung giống nhau nhưng khác định dạng thì không được coi là trùng lặp

Định nghĩa của Google về nội dung trùng lặp không bao gồm các bài báo và video chứa cùng một văn bản.

Google cho biết nội dung giống hệt nhau được xuất bản ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như video và bài đăng trên blog, không được coi là nội dung trùng lặp.

Chẳng hạn, chủ sở hữu website có thể sử dụng lại một video dưới dạng một bài báo một cách an toàn mà không cần lo lắng về việc Google thấy hai phần nội dung giống nhau.

Google giải thích rằng thậm chí có thể nội dung trùng lặp không phải là vấn đề nghiêm trọng như chủ sở hữu website và người làm SEO thường nghĩ.

Chủ đề này được đưa ra trong buổi phát trực tiếp từ ‘Trung tâm tìm kiếm của Google’ được tổ chức vào ngày 22 tháng 1 vừa rồi.

Thông thường, Google sẽ khuyên bạn không nên xuất bản các phần nội dung giống hệt nhau – điều đó có áp dụng khi một phần là video và phần kia là một bài báo không?

Và đây là phản hồi từ phía Google:

“Google không có khả năng thực hiện phân tích văn bản của video và sau đó đối chiếu văn bản tới các website. Nếu một video lặp lại những gì đã nêu trong một bài đăng blog từng chữ một thì chúng vẫn được coi là những phần nội dung khác nhau”.

“Nội dung tương tự được trình bày ở các định dạng khác nhau sẽ không bị coi là nội dung trùng lặp. Google phân biệt điều này vì những người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm những thứ khác nhau vào những thời điểm khác nhau”.

“Đôi khi mọi người truy cập Google để đọc một bài báo nhưng những người khác muốn xem video. Google sẽ không chọn hiển thị cái này đè cái kia vì chúng lặp lại cùng một nội dung”.

“Chúng tôi sẽ không nói rằng văn bản trong video này giống hoàn toàn với một bài đăng trên blog, do đó chúng tôi không hiển thị một trong hai hoặc chúng tôi chỉ hiển thị một trong số chúng. Vì vậy, nếu bạn có một video phù hợp với bài đăng trên blog của mình, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn ổn”.

Một số chủ sở hữu website cho biết các bài đăng trên blog đã được chuyển thể lại thành video sẽ không được xếp hạng trong Google. Tại sao vậy?

Phía Google nói rằng nó không liên quan gì đến video và bài báo chia sẻ cùng một nội dung. Nếu Google phát hiện ra nội dung trùng lặp trên một website thì điều đó cũng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Hà Anh | MarketingTrips