3 bước để xây dựng mối quan hệ và phát triển doanh nghiệp với công cụ nhắn tin

Theo Facebook, có 66% khách hàng sử dụng ứng dụng nhắn tin để liên lạc với doanh nghiệp nói rằng việc có thể tương tác thông qua ứng dụng nhắn tin sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa thương hiệu với họ.

3 bước để xây dựng mối quan hệ và phát triển doanh nghiệp với công cụ nhắn tin

Trong khi nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng họ vẫn giao tiếp tốt với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thống, thì mọi người vào năm 2021 lại mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp giống như cách họ giao tiếp với gia đình và bạn bè: thông qua tin nhắn.

73% người dùng ứng dụng nhắn tin của Facebook sẵn sàng giao tiếp với các doanh nghiệp thông qua các ứng dụng này.

Nhắn tin giúp thương hiệu đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong suốt hành trình của khách hàng, mang lại cho họ sự tự tin để chuyển từ giai đoạn khám phá sang hành động và cho bạn những cơ hội để phát triển lòng trung thành của khách hàng.

Theo Facebook, có ba bước chính để tối đa hóa sức ảnh hưởng của các giải pháp nhắn tin đến khách hàng. Các bước này củng cố cho nhau để giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn, đồng thời gia tăng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng nhiều hơn.

1. Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc hơn.

Các chủ doanh nghiệp thường cảm thấy quá tải khi phải quản lý và xử lý đống tin nhắn của họ, cung cấp những câu trả lời nhanh chóng và chất lượng cao.

Để giúp các doanh nghiệp cải thiện vấn đề này, Facebook đã tạo hộp thư đến (inbox) trong Facebook Business Suite nhằm cung cấp các công cụ quản lý hộp thư đến như trả lời tự động, gắn nhãn và lưu các câu trả lời – giúp tiết kiệm thời gian và tổ chức quản lý các tương tác của khách hàng trên cả Messenger và Instagram.

Đối với các doanh nghiệp quan tâm đến WhatsApp, ứng dụng WhatsApp Business cũng được xây dựng trên quan điểm của một chủ doanh nghiệp nhỏ.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách tự động chào khách hàng mới bằng các tin nhắn chào mừng, sử dụng phím tắt để trả lời các câu hỏi phổ biến và trả lời khách hàng ngay lập tức ngay cả khi bạn không có mặt.

Thêm nút “Gửi tin nhắn” trên Trang Facebook, hồ sơ Instagram của bạn hay sử dụng Plugin Facebook Chat trên website của bạn đồng thời thiết lập mã QR cũng có thể giúp khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng hơn vào các thời điểm họ cần bạn nhất.

2. Thúc đẩy sự khám phá và cân nhắc thông qua các cuộc trò chuyện.

Kết hợp sức mạnh của quảng cáo Facebook và những kết nối nhắn tin đầy tin cậy để thúc đẩy các cuộc trò chuyện cá nhân 1: 1 trên quy mô lớn.

Mọi người có thể có nhiều khả năng mua sắm với một doanh nghiệp mà họ có thể nhắn tin vì điều đó cho họ nhiều cơ hội hơn để hỏi những câu hỏi cấp bách giúp họ tự tin mua hàng.

Trên thực tế, theo Facebook, có hơn 2/3 người tiêu dùng sử dụng ứng dụng nhắn tin để tương tác với doanh nghiệp đã liên hệ với họ khi đang trong quá trình mua sắm.

Tính năng tạo khách hàng tiềm năng trong Facebook Messenger cho phép doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng tiềm năng chất lượng trên quy mô lớn đồng thời bạn có thể tiếp tục theo dõi khách hàng tiềm năng một cách thuận lợi hơn từ một nơi duy nhất.

Ứng dụng WhatsApp Business cũng cung cấp các công cụ đặc biệt để giúp bạn thực hiện các giao dịch bán hàng một cách dễ dàng hơn, chẳng hạn như Catalog và Cart.

3. Tăng doanh số bán hàng và khách hàng lặp lại.

Bạn có thể kết nối và giao tiếp lại với các đối tượng đã tương tác trước đó thông qua các quảng cáo nhấp vào Messenger, WhatsApp và Instagram Direct bằng cách tận dụng các tính năng nhắm mục tiêu lại đối tượng của Facebook (retargeting).

Hãy tạo đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) gồm những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn  thông qua website, Fanpage hoặc tại cửa hàng – và giữ cho các cuộc trò chuyện đó được diễn ra tiếp tục thông qua tin nhắn.

Giao tiếp với khách hàng là điều cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp và Facebook cũng cung cấp nhiều các công cụ để giúp các doanh nghiệp, cả lớn và nhỏ có thể bắt đầu những cuộc trò chuyện một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn có thể bắt đầu ngay từ hôm nay !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen