4 lý do tại sao ‘Social Proof’ thực sự cần thiết để xây dựng thương hiệu

Từ việc thiết lập uy tín đến xây dựng niềm tin của người tiêu dùng, thể hiện mọi tương tác của người dùng đến thương hiệu và ngược lại đều quan trọng.

Social Proof

Social Proof hay bằng chứng xã hội là các thành tố của mọi cuộc đàm thoại của thương hiệu với người tiêu dùng, là điều từ đó có thể xác minh thương hiệu của bạn.

Từ những lời chứng thực của khách hàng đến các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông và thậm chí cả lượng nội dung đã được bạn đóng góp, bằng chứng xã hội của thương hiệu được xây dựng dựa trên mọi tương tác bạn thực hiện khi thay mặt hay đại diện cho thương hiệu của mình.

Ngay cả khi bạn mới bắt đầu hoặc đang dịch chuyển sang một thị trường mới, một trong những trọng tâm chính của bạn nên là xây dựng và duy trì một mức độ bằng chứng xã hội ở cấp độ cao.

Hãy coi đó là cách bạn duy trì mối quan hệ với những người mong muốn được kinh doanh với bạn.

Dưới đây là bốn cách bằng chứng xã hội của bạn có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu từ đó tăng thêm lợi nhuận.

Bằng chứng xã hội thiết lập uy tín của thương hiệu với tư cách là một cơ quan có thẩm quyền trong ngành.

Không ai muốn làm việc với một người mới. Họ muốn đầu tư hay làm việc với các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà họ biết có thể mang lại kết quả mà họ cần.

Khi ngành của bạn được tìm kiếm hoặc được đề cập, thương hiệu của bạn phải ở đầu (TOP) trong các đề xuất trong ngành của bạn.

Bạn có thể xây dựng uy tín của mình với tư cách là cơ quan có thẩm quyền trong ngành bằng cách tập trung vào các nhà lãnh đạo khác, chia sẻ thông tin chi tiết về các chủ đề đang thịnh hành trong ngành của bạn và mang lại cho đối tượng mục tiêu các giá trị mỗi khi họ tương tác với thương hiệu của bạn.

Bằng chứng xã hội giúp ‘đánh dấu’ bạn là một chuyên gia trong một chủ đề nào đó.

Nổi bật như một nguồn lực trong lĩnh vực chuyên môn của bạn sẽ tạo ra một sự khác biệt nhất định. Bạn đã hoàn thành công việc. Bạn có kinh nghiệm.

Các chuyên gia về một chủ đề nào đó hầu hết biết nhiều hơn về một điều cụ thể. Họ luôn cập nhật các xu hướng, thay đổi, khả năng và những gì đang diễn ra hiện tại.

Khi bạn tập trung vào việc đi trước một bước so với phần còn lại khi nói đến lĩnh vực kiến ​​thức chuyên môn của bạn, đối tượng mục tiêu của bạn, thậm chí cả đồng nghiệp của bạn sẽ nhận thấy bạn là một chuyên gia thực sự.

Bằng chứng xã hội cho thấy kết quả của việc bạn đã giúp khách hàng và những điều khách hàng đạt được.

Truyền miệng (WOM) dưới hình thức bằng chứng xã hội là vàng. Khi bạn có thể chia sẻ công khai với đối tượng mục tiêu của bạn về việc công việc hoặc sản phẩm của bạn đã tạo ra những sự chuyển biến như thế nào đối với những người kinh doanh hay làm việc với bạn, như một cách tự nhiên, mọi người sẽ có xu hướng chú ý đến bạn nhiều hơn.

Sự phấn khích về thương hiệu xảy ra sau khi giá trị được cung cấp. Khi bạn đã tạo ra những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình vì bạn đã giúp họ đạt được mục tiêu, sự phấn khích của họ sẽ trở nên dễ lây lan (viral) hơn.

Bạn lọt vào tầm ngắm của những người có thể chưa biết đến sự tồn tại của thương hiệu của bạn. Mọi người sẽ bắt đầu muốn biết liệu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có mang lại kết quả thuận lợi cho họ hay không.

Và ở mức tối thiểu, bạn sẽ bắt đầu nhận được sự chú ý từ truyền miệng (word-of-mouth).

Bằng chứng xã hội giúp tạo dựng được niềm tin ngay lập tức với khách hàng tiềm năng.

Có thể nói Internet là người bạn tốt nhất của mọi người mua sắm. Đó là thư viện chứa hầu hết mọi thứ bạn cần biết về một thương hiệu.

Trong xã hội ngày nay, một tìm kiếm đơn giản có thể ảnh hưởng đến quyết định thực hiện hành động hoặc tiếp tục xem nội dung của người mua.

Khi tên doanh nghiệp và kết quả của bạn dễ dàng được tìm thấy và chia sẻ, mọi người sẽ chú ý đến doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Bạn được coi là đáng tin cậy vì bạn có khả năng hiển thị và đó là bằng chứng xã hội có thể hỗ trợ bạn.

Bằng chứng xã hội của bạn là thứ giúp đẩy khách hàng tiềm năng từ người theo dõi thành người mua một cách nhanh chóng. Khi bạn thu hút được nhiều người mua hơn, dấu ấn thương hiệu của bạn sẽ được mở rộng.

Nếu bạn thực hiện một cuộc khảo sát về đối tượng mục tiêu hiện tại của mình, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có một kho tàng bằng chứng xã hội mà bạn có thể sử dụng để giúp tăng nhận thức về thương hiệu của mình.

Hãy sáng tạo. Hãy ưu tiên thu thập nhiều thông tin nhất có thể về thương hiệu của bạn để bạn có thể xác định vị trí của mình. Sự phát triển của thương hiệu của bạn phụ thuộc vào điều đó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips