Elon Musk sẽ sa thải nhân viên của Twitter trước 1/11

Theo New York Times, Elon Musk lên kế hoạch sa thải nhân viên Twitter ngay trước ngày 1/11 để không phải trả khoản thưởng cổ phiếu cho họ.

Elon Musk sẽ sa thải nhân viên của Twitter trước 1/11
Elon Musk sẽ sa thải nhân viên của Twitter trước 1/11

New York Times dẫn lời nguồn tin cho biết Musk yêu cầu sa thải trên toàn công ty vào ngày 29/10. Không rõ bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng từ lần cắt giảm này, song nguồn tin tiết lộ sẽ có bộ phận bị mất nhiều người hơn so với bộ phận khác.

Các báo cáo trước đó chỉ ra Musk muốn loại bỏ tới 75% lực lượng lao động Twitter, dù ông lại nói khác khi đến thăm trụ sở công ty vào giữa tuần.

Hiện nay, Twitter tuyển dụng khoảng 7.500 nhân sự. Theo New York Times, một số quản lý được yêu cầu đưa ra danh sách ai phải ra đi.

Theo New York Times, dường như Musk đang muốn thử tài các kỹ sư của Twitter. Ông và nhóm của mình yêu cầu họ hoàn thành một số dự án, bao gồm một dự án liên quan đến thay đổi màn hình đăng nhập của nền tảng. Họ đã phải làm việc đến khuya ngày 28/10.

Advertisement

Ross Gerber, CEO công ty quản lý tài sản Gerber Kawasaki Wealth, được Jared Birchall – người đứng đầu văn phòng gia đình của Musk – thông báo rằng khoảng 50% nhân sự Twitter sẽ bị đuổi.

Việc sa thải có thể diễn ra trước ngày 1/11, ngày mà nhân viên được thưởng cổ phiếu, “thường chiếm phần lớn” trong thu nhập của họ. New York Times cho rằng Musk có thể không phải trả số cổ phiếu này nếu nhân sự nghỉ việc trước ngày 1/11.

Musk hoàn tất thâu tóm Twitter vào ngày 28/10 và đã đuổi việc hàng loạt lãnh đạo, bao gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính và Giám đốc Chính sách. Tỷ phú đề nghị mua lại Twitter từ tháng 4 nhưng đổi ý và cuối cùng lại tiếp tục thương vụ.

Không rõ kế hoạch của Musk với Twitter ra sao, song ông nhắc lại mong muốn biến mạng xã hội thành “quảng trường kỹ thuật số chung” cho nền văn minh của nhân loại, nơi mọi tín ngưỡng được tự do thảo luận một cách lành mạnh mà không cần đến bạo lực. Ông dự định thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội Twitter.

Trên Twitter, ông chủ mới của mạng xã hội không chia sẻ gì nhiều về công việc của mình. Ngày 30/10, ông chỉ bàn luận về các món ăn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement