Elon Musk: Twitter đã hoàn tất việc sa thải và đã sẵn sàng tuyển dụng trở lại

Sau khi thanh lọc gần 2/3 số nhân viên của Twitter trong 3 tuần, Elon Musk đã quyết định tuyển dụng trở lại.

Elon Musk: Twitter đã hoàn tất việc sa thải và đã sẵn sàng tuyển dụng trở lại
Elon Musk: Twitter đã hoàn tất việc sa thải và đã sẵn sàng tuyển dụng trở lại

Trong một cuộc họp với các nhân viên của Twitter vào ngày 21.11, Elon Musk cho biết, công ty đã hoàn thành việc sa thải và tích cực tuyển dụng cho các vị trí kĩ thuật và bán hàng, đồng thời khuyến khích nhân viên giới thiệu các ứng viên mới.

Ông Musk cho biết: “Về việc tuyển dụng, tôi muốn nói rằng, những người giỏi viết phần mềm sẽ được ưu tiên cao nhất”.

Quyết định này được đưa ra sau khi làn sóng cắt giảm nhân sự khiến bộ phận bán hàng của Twitter mất gần như toàn bộ lãnh đạo cấp cao kể từ khi ông Musk tiếp quản công ty.

Tuy nhiên, Elon Musk không nêu chi tiết Twitter đang cần tuyển dụng cho vị trí kĩ thuật hay bán hàng cụ thể nào.

Elon Musk cũng thừa nhận rằng, quá trình tái tổ chức công ty đang diễn ra “sẽ có nhiều sai sót”, nhưng sẽ “ổn định theo thời gian”.

Ông cho biết thêm rằng, “các phần quan trọng của hệ thống công nghệ cần phải được xây dựng lại từ đầu”, đồng thời đề xuất ý tưởng thiết lập các đội kỹ sư ở Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia và Brazil.

Trả lời câu hỏi về chế độ lương thưởng cho nhân viên, Elon Musk nhắc lại rằng, nhân viên sẽ được cung cấp quyền chọn cổ phiếu trên Twitter và có thể rút tiền mặt thường xuyên như tại SpaceX, công ty khác của ông.

“Cách mọi thứ hoạt động tại SpaceX để có được thanh khoản là cứ sáu tháng lại có một sự kiện thanh khoản, trong đó, công ty mua lại cổ phần và chúng tôi cũng mời các nhà đầu tư mới mua cổ phần. Và chúng ta sẽ có thể vận hành Twitter theo cách tương tự” – Elon Musk nói.

Trước đó, danh sách các kỹ sư có thâm niên làm việc tại Twitter, cũng như các nhà lãnh đạo công ty đã rời đi ngày càng tăng.

Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc pháp lý của Twitter đều bị cách chức vào ngày đầu tiên Elon Musk tiếp quản công ty.

Các nhà lãnh đạo quan hệ đối tác nội dung và quảng cáo hàng đầu của Twitter đã từ chức hoặc bị sa thải.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips