Skip to main content

Facebook công bố việc sử dụng thẻ hashtag có thể tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng

26 Tháng Tám, 2020

Sau nhiều lần mập mờ công bố, Facebook chính thức đề xuất việc sử dụng thẻ hashtag là một cách để tăng khả năng tiếp cận (Reach) của bài đăng.

Hashtag tồn tại khá nhiều trên mọi nền tảng mạng xã hội mà chúng ta sử dụng ngày nay. Dù bạn yêu hay ghét chúng thì chúng vẫn là một phần không thể tránh khỏi khi hoạt động trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, tuỳ từng nền tảng mà hashtag có mức độ quan trọng khác nhau.

Advertisement

Ví dụ: không sử dụng thẻ hashtag trên Instagram, Twitter hoặc TikTok có thể là một sai lầm lớn nếu bạn đang cố gắng để được khám phá.

Trong khi đó trên Facebook, mọi thứ không phải là trắng đen hay quá rõ ràng như vậy. Có rất nhiều người cho rằng hashtag vô dụng trên Facebook.

Tuy nhiên thời gian gần đây, một số người dùng bắt đầu nhìn thấy lời nhắc với nội dung dung “Bạn có thể cải thiện phạm vi tiếp cận của mình bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào bài đăng của mình”.

Cụ thể, Facebook đã chính thức cam kết sẽ có thêm phạm vi tiếp cận khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng của mình.

Advertisement

Tuy nhiên, lời khuyên là nếu bạn có ý định làm điều này đúng cách… Trước tiên, hãy bắt đầu thử nghiệm các thẻ bắt đầu bằng # một cách phù hợp và đảm bảo không lạm dụng nó. 3-5 hashtag là quá đủ trên bất kỳ bài đăng nào, ngay cả trên các nền tảng có thể chứa nhiều hashtag như Instagram. Tất nhiên, bạn luôn có thể mở rộng con số này.

Ngoài việc khuyến khích người dùng tham gia các thử thách bắt đầu bằng #, gần đây, Facebook còn quảng bá khá nhiều về việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #SupportSmallBusiness để cho phép mọi người thể hiện tình yêu của họ đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Mạng xã hội này đang theo xu hướng khi mà các thẻ hashtag có thể giúp tăng mức độ tương tác và giúp người dùng tập hợp các sở thích hoặc mối quan tâm chung của họ lại với nhau.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement