Skip to main content

Facebook ‘khuyên’ nên sử dụng thẻ hashtags trên các bài đăng

9 Tháng Tám, 2020

Nếu bạn đang quản lý một trang kinh doanh trên Facebook, bạn có thể đã nhận thấy lời nhắc này trên cửa sổ soạn nội dung của mình trong vài ngày qua.

Facebook dường như đang tìm cách thúc đẩy việc sử dụng thẻ hashtag (#) một lần nữa, với rất nhiều người dùng khác nhau đã thấy các lời nhắc mới để làm nổi bật việc sử dụng hashtag trên nền tảng này.

Tuy nhiên, bạn có nên làm điều đó không? Việc thêm thẻ hashtag vào các bài đăng trên Facebook của bạn có thực sự cải thiện được phạm vi tiếp cận (reach) tự nhiên của bạn – hay nó chỉ làm lộn xộn thông điệp của bạn?

Advertisement

Facebook lần đầu tiên thêm hashtag vào năm 2013, sau khi họ lần đầu tiên chứng kiến những hiệu quả do hashtag mang lại trên Twitter. Nhưng trong khi người dùng có thể thêm thẻ hashtag vào các bài đăng trên Facebook của họ thì sự thật là có rất ít người đã làm điều này.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi BuzzSumo vào năm 2016, phân tích hơn một tỷ bài đăng trên Facebook từ hơn 30 triệu trang thương hiệu, các bài đăng không có sử dụng thẻ #hashtag thực sự có nhiều phạm vi tiếp cận hơn so với những bài đăng có thêm thẻ.

Rõ ràng như những gì chúng ta thấy, rằng các thẻ hashtag trên Facebook không thêm bất cứ điều gì có lợi.

Advertisement

Vậy, có gì thay đổi trong bốn năm qua không?

Theo một chuyên gia marketing của Facebook, Ông Mari Smith gần đây đã chia sẻ thông tin rằng Facebook đang khuyến khích người dùng thêm thẻ hashtag vào bài đăng với hứa hẹn sẽ giúp gia tăng phạm vi tiếp cận cho bài viết.

Nhưng mặc dù Facebook có thể đang tìm cách thúc đẩy việc sử dụng hashtag, điều đó không nhất thiết có nghĩa là mọi người dùng đang làm như vậy.

Facebook nói rằng việc thêm thẻ có thể cải thiện phạm vi tiếp cận, nhưng thực sự, bạn sẽ phải tự mình thử nghiệm để hiểu liệu điều đó có thực sự đúng như vậy hay không.

Advertisement

Về lý thuyết, bằng cách thúc đẩy việc sử dụng thẻ hashtag, Facebook có thể sẽ thúc đẩy nhiều người dùng tìm kiếm bằng thẻ hơn, nhưng nó cũng có thể chỉ đơn giản là Facebook đang tìm kiếm xem liệu nó có thể tạo ra nhiều tương tác hơn bằng cách thúc đẩy mọi người xem nhiều nội dung hơn hay không.

Về cơ bản, không có gì chắc chắn, nhưng có thể đáng để thử nghiệm với các thẻ bắt đầu bằng # trên các bài đăng của bạn để xem liệu bạn có tạo ra nhiều phạm vi tiếp cận tự nhiên không.

Tất nhiên vì nó không tốn kém gì và có thể giúp ích nên bạn có thể tự thử nghiệm với các bài đăng của chính bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement