Skip to main content

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart tạm dừng quảng cáo trên X (Twitter)

2 Tháng Mười Hai, 2023

Theo làn sóng tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội X (Twitter), gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart vừa thông báo đã tạm dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng này.

Cũng không kém sức nóng của việc CEO OpenAI bị sa thải và sau đó quay lại vị trí cũ chỉ sau vài ngày, Elon Musk những ngày này cũng đang tạo ra một làn sóng tẩy chay quảng cáo cho mạng xã hội vốn đã và đang rất khó khăn.

Mặc dù đang là mùa mua sắm khi các thương hiệu đặc biệt là thương hiệu bán lẻ như Walmart đang rất cần đẩy mạnh quảng cáo để thúc đẩy doanh số, gã khổng lồ này mới đây đã quyết định tạm ngừng tất cả các quảng cáo trên mạng xã hội X của Elon Musk.

Advertisement

Người phát ngôn của Walmart cho biết (với Reuters): “Chúng tôi không quảng cáo trên X vì chúng tôi đã tìm thấy các nền tảng khác có thể tiếp cận khách hàng của mình tốt hơn”.

Phản ứng nhạy cảm của Elon Musk khi các nhà quảng cáo rời bỏ X.

Quyết định tạm dừng quảng cáo của Walmart được đưa ra sau khi Elon Musk, chủ sở hữu của X, nói với các nhà quảng cáo đang tẩy chay nền tảng rằng hãy “go f*ck yourself” trong một được phỏng vấn đang thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.

Làn sóng tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội X được bắt đầu vào giữa tháng 11 sau khi chính Elon Musk bày tỏ quan điểm tán thành một thuyết âm mưu chống người Do Thái công khai trên nền tảng.

Ngay sau bình luận phản cảm, các nhà quảng cáo đã bắt đầu rời bỏ nền tảng này.

Advertisement

Walmart cùng với các thương hiệu lớn khác như IBM, Apple, Disney, Sony, Warner Bros., Comcast, NBCUniversal và Paramount và nhiều thương hiệu khác đều đã và đang tạm dừng quảng cáo trên X.

Theo báo cáo của một agency chuyên phân tích dữ liệu quảng cáo, danh sách tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội X sẽ tiếp tục được lan rộng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement