Instagram lại thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt thả tim

Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi.

Theo Slashgear, Instagram đang có kế hoạch ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai trên mạng xã hội này. Theo họ, việc hiển thị số lượng tim có thể dẫn đến những nỗi lo lắng về mức độ nổi tiếng của người dùng.

Instagram bắt đầu thử nghiệm từ năm 2019, trong đó người dùng có thể ẩn số lượt thả tim trên các bài đăng, nhưng hiện công ty đang mở rộng phạm vi thử nghiệm.

Những tài khoản được thử nghiệm có thể cài đặt các khả năng hiển thị khác nhau. Ngoài xem được số lượt thả tim trên bài đăng, họ có thể tắt bộ đếm công khai lượt thả tim.

Ngoài ra, họ có thể tắt công khai lượt thích trên tất cả bài đăng của mọi người trên dòng thời gian của họ.

Theo Instagram, đây là cuộc thử nghiệm bất ngờ và ngoài ý muốn vào đầu năm nay. Mạng xã hội này đã kích hoạt tính năng ẩn số lượt thả tim cho một số lượng lớn người dùng. Điều này đã dấy lên những lo ngại rằng Instagram đang chuẩn bị loại bỏ chỉ số này hoàn toàn.

Sau đó, Instagram đã khôi phục lại hiển thị lượt thả tim cho người dùng. Tuy nhiên, họ vẫn cho rằng việc hiển thị số lượt thả tim trên bài đăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Trường hợp này xảy ra với đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ. Dù các điều khoản và điều kiện không cho phép người dùng dưới 13 tuổi, những lo ngại về việc giới trẻ dùng Instagram để theo đuổi sự nổi tiếng trên mạng xã hội, thậm chí bắt đầu nghiện online.

Instagram báo cáo rằng họ đang nghiên cứu phát triển ứng dụng dành cho người dùng dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, họ không đảm bảo sẽ ra mắt ứng dụng này.

Công ty cho biết những tính năng như công khai lượt thả tim và tin nhắn trực tiếp có thể không có mặt trên ứng dụng để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

Với các thí nghiệm của Instagram, người tham gia thường không biết mình tham gia lúc nào, cũng không nhận được lời mời tham gia. Công ty cho biết họ sẽ nghiên cứu và thử nghiệm tính năng tương tự trên Facebook dù không báo cáo chi tiết hiệu quả thí nghiệm.

Facebook có thể sẽ khai trừ bộ đếm lượt thả tim và phản hồi, cho phép chủ bài đăng đọc các bình luận nhưng ẩn khỏi những người khác.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips