Instagram Repost: Instagram đang thử nghiệm tính năng chia sẻ lại

Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng chia sẻ lại (Repost), cho phép người dùng Instagram đăng lại các bài đăng của họ.

Instagram Repost
Instagram Repost: Instagram đang thử nghiệm tính năng chia sẻ lại

Được công ty mẹ Meta công bố vào ngày 8/9, tính năng đăng lại bài đăng hiện đang được thử nghiệm với một số người dùng được chọn.

Instagram Repost là gì?

Instagram Repost là tính năng cho phép người dùng chia sẻ lại bài đăng của người dùng khác trên Instagram lên tài khoản chính của họ.

Hiện tính năng này không khả dụng với người dùng Instagram.

Như bạn có thể thấy ở trên, tính năng đăng lại cũng sẽ xuất hiện ngay phần giao diện chính của tài khoản, phần này sẽ lưu lại tất cả các bài đăng mà người dùng đã từng chia sẻ từ các tài khoản khác.

Cập nhật với một số nền tảng khác.

Trong khi tính năng chia sẻ lại (Repost) trên Instagram đang được thử nghiệm trước khi mở rộng cho tất cả người dùng, nền tảng này đã cho phép người dùng chia sẻ các bài đăng trong câu chuyện (Stories) của họ (thay vì là lên nguồn cấp dữ liệu News Feed).

Twitter từ lâu đã có tính năng này với nút Retweet, cho phép người dùng chia sẻ lại các tweet từ người dùng khác lên nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ.

TikTok cũng tương tự hiện đang thử nghiệm tính năng chia sẻ lại, tuy nhiên tính năng này không khả dụng với tất cả người dùng, đồng thời cũng bị giới hạn bởi một số loại nội dung bài đăng nhất định.

Đăng lại (Repost) bài đăng trên Instagram thông qua bên thứ 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng Instagram phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 để có thể đăng lại nội dung từ các tài khoản khác.

Việc kết nối với các ứng dụng của bên thứ 3 với bất kỳ tài khoản nào cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và các vấn đề bảo mật về dữ liệu.

Bằng cách thêm tính năng đăng lại hay chia sẻ lại, người dùng Instagram có thể loại bỏ các ứng dụng bên thứ 3 không mong muốn, đồng thời cho phép họ chia sẻ lại các nội dung trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu thay vì chỉ là trong Câu chuyện (Stories).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips