Skip to main content

Instagram thêm tuỳ chọn kiểm soát nội dung mới để bảo vệ người dùng

22 Tháng Bảy, 2021

Instagram đã thêm một cách mới để giúp người dùng kiểm soát tốt hơn trải nghiệm của họ trên nền tảng với tùy chọn ‘Kiểm soát nội dung nhạy cảm’.

Như bạn có thể thấy ở trên, các tùy chọn ‘Kiểm soát nội dung nhạy cảm’ (Sensitive Content Control)) mới hiện đã có trong phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Nếu bạn đi tới Cài đặt > Tài khoản > Kiểm soát nội dung nhạy cảm, bây giờ bạn sẽ có thể chọn giữa các tùy chọn sau:

Advertisement
  • Cho phép (Allow) – Bạn có thể xem thêm ảnh hoặc video có thể gây khó chịu hoặc xúc phạm.
  • Giới hạn (Limit) – Bạn có thể thấy một số ảnh hoặc video có thể gây khó chịu hoặc xúc phạm.
  • Hạn chế nhiều hơn (Limit Even More) – Bạn có thể thấy ít ảnh hoặc video có thể gây khó chịu hoặc xúc phạm hơn.

Tuỳ chọn ‘Giới hạn’ là cài đặt mặc định cho tất cả người dùng, trong khi chỉ những người trên 18 tuổi mới có thể chọn tùy chọn ‘Cho phép’.

Instagram lưu ý rằng họ vốn đã có nhiều quy tắc và quy trình khác nhau để bảo vệ người dùng khỏi các nội dung có thể gây xúc phạm với các thông số cụ thể được áp dụng cho cả nguồn cấp dữ liệu (Feed), Câu chuyện (Stories) và ‘Khám phá’ (Explore) của bạn.

“Chúng tôi không cho phép những lời nói gây thù hận, bắt nạt và các nội dung khác có thể có nguy cơ gây hại cho mọi người.

Chúng tôi cũng có các quy tắc về loại nội dung mà chúng tôi hiển thị cho bạn ở những nơi như ‘Khám phá’; chúng tôi gọi đây là ‘Nguyên tắc đề xuất của chúng tôi’.

Advertisement

Những nguyên tắc này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng chúng tôi không hiển thị cho bạn những nội dung nhạy cảm từ các tài khoản mà bạn không theo dõi.

Bạn có thể coi nội dung nhạy cảm là những bài đăng không nhất thiết phải vi phạm các quy tắc của chúng tôi, nhưng có thể gây khó chịu cho một số người – chẳng hạn như các bài đăng liên quan đến vấn đề tình dục hoặc bạo lực.”

Instagram đã và đang cải tiến liên tục hệ thống của mình để bảo vệ người dùng trong nhiều năm. Trở lại năm 2019, Instagram đã chỉ ra cách hệ thống nhận dạng hình ảnh của họ ngày càng có thể xác định gần như chính xác những nội dung vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của mình.

Những nội dung đó thường sẽ nhận được ít sự tiếp cận hơn như một phần nỗ lực của Instagram nhằm bảo vệ người dùng khỏi việc nhận được hiển thị từ các nội dung gây khó chịu trong ứng dụng.

Advertisement

Nhưng để đảm bảo rằng những nội dung đó không tạo ra những giới hạn cho nhà sáng tạo, Instagram cần đảm bảo rằng hệ thống của nó phải có mức độ chính xác cao trong việc phát hiện các yếu tố vi phạm trong các bài đăng được tải lên.

Đối với điều này, người kiểm duyệt nội dung của Instagram đã sử dụng yếu tố gắn nhãn nội dung, sau đó Instagram sử dụng nó để đào tạo hệ thống AI của mình.

Quá trình đó, theo thời gian, đã cho phép nền tảng có thể hạn chế phạm vi tiếp cận của những nội dung vi phạm.

Mặc dù, công nghệ hay AI thì không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nếu bạn đang tìm cách để tránh các loại nội dung này, đó có thể là một cách đơn giản để hạn chế hiển thị và cải thiện trải nghiệm của bạn trong ứng dụng.

Advertisement

Với lượng người dùng khá trẻ chiếm phần đông trên nền tảng, điều quan trọng đối với Instagram là phải bảo vệ họ ở tất cả những nơi có thể.

Cuối cùng, cập nhật này cũng ảnh hưởng một phần đến những người làm marketing nói chung trong việc xây dựng các nội dung của họ trên nền tảng, nếu bạn không muốn nội dung của mình bị gắn nhãn hay giảm mức độ tiếp cận, các tuỳ chọn nói trên là những gì bạn có thể cân nhắc khi xây dựng nội dung của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Long Trần | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement