Skip to main content

LinkedIn đạt hơn 722 triệu người dùng – Tốc độ tăng trưởng đạt mức kỷ lục

29 Tháng Mười, 2020

Với việc ngày càng có nhiều người đang tìm việc làm giữa đại dịch COVID-19, không có gì ngạc nhiên khi LinkedIn chứng kiến lượng sử dụng ngày càng tăng, công ty mẹ Microsoft báo cáo rằng ‘mạng xã hội chuyên nghiệp’ này đã tăng trưởng vượt mức 31%.

Theo Công ty mẹ Microsoft:

“Nhu cầu của các nhà quảng cáo trên LinkedIn đã trở lại gần mức COVID trước đó, tăng 40% so với năm ngoái, khi các nhà làm marketing sử dụng các công cụ của chúng tôi để kết nối với các chuyên gia sẵn sàng kinh doanh”.

Advertisement

Cần lưu ý rằng, hồi tháng 7, LinkedIn đã cắt giảm 6% lực lượng lao động toàn cầu của mình – tương đương khoảng 960 vị trí  trong bộ phận bán hàng toàn cầu do sự suy thoái hoạt động do COVID-19.

LinkedIn vào thời điểm đó giải thích rằng nhu cầu đơn giản là không đủ để duy trì hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực này.

Microsoft cũng báo cáo rằng LinkedIn hiện có 722 triệu thành viên trên toàn thế giới, tăng từ con số 675 triệu được báo cáo vào tháng 1 đầu năm nay.

Như mọi khi, cần phải làm rõ rằng ‘thành viên’ và ‘người dùng tích cực’ không giống nhau – LinkedIn không chia sẻ số lượng người dùng hoạt động hàng tháng hoặc hàng ngày, điều này gây khó khăn cho việc đánh giá mức sử dụng so sánh thực tế của ứng dụng.

Advertisement

Các ước tính trước đây cho thấy rằng dữ liệu người dùng đang hoạt động của LinkedIn thường chiếm khoảng một nửa tổng số lượng người dùng của nó, tức là hiện LinkedIn sẽ có khoảng 361 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU).

Cùng với đó, Twitter đã báo cáo là có khoảng 330 triệu MAU.

Microsoft lưu ý rằng trong khoảng thời gian này, LinkedIn đã cho ra mắt bản giao diện mới và thêm mục ‘Stories’ cho hầu hết nhóm người dùng.

Advertisement

LinkedIn đã dành rất nhiều thời gian trong việc triển khai tính năng này. Mặc dù phía LinkedIn chưa chia sẻ cụ thể về các số liệu hay lợi ích từ tính năng này, tuy nhiên theo dự báo của nhiều chuyên gia thì điều này cũng sẽ sớm được tiết lộ khi ‘mọi thứ đã sẵn sàng’.

“Nhiều chuyên gia đang chuyển sang sử dụng LinkedIn Learning để tăng vốn kiến thức của họ, xem hơn một triệu giờ nội dung mỗi tuần, nhiều hơn gấp đôi so với số lượng một năm trước đây”. LinkedIn chia sẻ.

Một lần nữa điều này thể hiện sức mạnh rất lớn của nền tảng này. Microsoft chia sẻ rằng họ đang kỳ vọng mức tăng trưởng doanh thu của LinkedIn sẽ tiếp tục tăng khi thị trường quảng cáo đang được cải thiện và mức độ tương tác mạnh mẽ.

Marketer cần lưu ý gì

Những số liệu của LinkedIn cho thấy một cơ hội mới cho các chiến dịch quảng cáo của bạn – nếu bạn đang muốn tiếp cận các chuyên gia, nhà đầu tư hay lĩnh vực B2B thì chắc chắn LinkedIn sẽ là một nền tảng quảng cáo mà bạn rất đáng để cân nhắc.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement