Skip to main content

LinkedIn ra mắt bản hướng dẫn cách sử dụng nền tảng để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng

5 Tháng Chín, 2020

Bạn có đang tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hoặc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong các nỗ lực marketing của mình không? Nếu có thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Sẽ không có bất cứ một sự nghi ngờ gì khi bạn đang xem xét sự kết hợp của cả hai yếu tố đó – nhưng đâu là sự cân bằng tối ưu và làm cách nào bạn có thể vạch ra các chiến dịch, lý tưởng nhất, phục vụ cho cả hai mục tiêu đó?

Và rất may mắn, đó cũng chính là trọng tâm của bản hướng dẫn ‘Thương hiệu và Nhu cầu’ mới nhất của LinkedIn, cung cấp một loạt các mẹo và lưu ý về cách sử dụng LinkedIn để đạt được hai mục tiêu trong một luồng chiến dịch: Thương hiệu và khách hàng tiềm năng (Lead Generation).

Advertisement

Và sự cân bằng đó là rất quan trọng – như LinkedIn giải thích:

“Một nghiên cứu mới nhất từ Viện Thực hành Quảng cáo cho thấy sự cân bằng tối ưu giữa thương hiệu và nhu cầu trong cả tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) và tiếp thị truyền thống (traditional marketing) là tỷ lệ chia 60/40: Tức 60% xây dựng thương hiệu, 40% phản hồi trực tiếp. Đó là cách bạn đảm bảo sức tác động tối ưu khi ảnh hưởng đến định giá, nhận thức và bán hàng”.

Hướng dẫn sau của LinkedIn trình bày tổng quan về các công cụ quảng cáo LinkedIn khác nhau và nơi mỗi công cụ sẽ được sử dụng một cách phù hợp.

Với từng mục tiêu marketing khác nhau, bạn nên chọn định dạng và nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp.

Mục đích chính của hướng dẫn là cung cấp phạm vi rộng hơn về cách các chiến dịch của bạn nên kết hợp nhiều yếu tố hơn trong luồng (in-stream), đáp ứng các mục tiêu cho cả việc tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu theo cách phối hợp, toàn diện hơn.

Advertisement

LinkedIn cũng cung cấp một loạt các nghiên cứu điển hình để hỗ trợ quá trình phát triển của mình, bổ sung thêm thông tin chi tiết về các cách chính xác mà bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo của nền tảng này để đạt được cả mục tiêu xây dựng thương hiệu và chuyển đổi.

Thực sự, không có nhiều thông tin chi tiết độc đáo ở đây, mặc dù có một số lưu ý thú vị về phạm vi tiếp cận đối tượng và các công cụ quảng cáo của LinkedIn có thể giúp ích trong cách tiếp cận nền tảng của bạn.

Hướng dẫn này cũng bao gồm một chức năng phân tích sắp được ra mắt:

“Chúng tôi sẽ sớm giới thiệu thông tin chi tiết về mức độ tương tác của công ty để các nhà marketer như bạn có thể đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng người trong các tài khoản mục tiêu trên cả LinkedIn và trang web của bạn.

Advertisement

Với những thông tin chi tiết này, bạn có thể tránh tập trung chi tiêu của mình vào các tài khoản ít nhận thức hoặc tương tác thấp đồng thời ưu tiên các tài khoản tương tác cao cho các chiến dịch có định hướng chuyển đổi tốt hơn”.

Điều đó có thể giúp ích trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên nền tảng LinkedIn của bạn.

Vì vậy, mặc dù không có thông tin chi tiết hoặc dữ liệu mới nào thực sự rõ ràng, nhưng nó vẫn là một hướng dẫn có giá trị và chắc chắn, nếu bạn đang xem xét LinkedIn cho các nỗ lực quảng cáo của mình, thì nó cũng đáng xem, vì nó có thể giúp định hướng cách tiếp cận của bạn.

Xêm thêm bản playbook do LinkedIn cung cấp tại: LinkedIn-Brand-To-Demand

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement