Lượt tải mạng xã hội Truth Social tăng mạnh nhờ Elon Musk

Truth Social, mạng xã hội do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng sau, đã vươn lên đứng đầu App Store sau một tweet của Elon Musk.

lượt tải Truth Social tăng
Nhiều người bị thêm vào danh sách chờ khi đăng ký tài khoản Truth Social vì nhu cầu lớn REUTERS

Ngày 25/4, Truth Social tung ra phiên bản mới nhất, cho phép người dùng truy cập đầy đủ các chức năng của mạng xã hội. Tuy nhiên, nền tảng chỉ thu hút sự chú ý lớn sau khi tỷ phú công nghệ nhắc đến trên Twitter vào 27/4.

Trên trang cá nhân có hơn 85 triệu người theo dõi, Musk nói Truth Social đang vượt qua cả Twitter và TikTok để đứng đầu App Store chỉ sau một đêm.

Theo dữ liệu của Apptopia, sau tweet trên, số lượt tải mới tiếp tục tăng vọt 10 lần, từ 6.000 lên 55.000. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Truth Social hiện cũng đạt 365.000 người, tăng 20% so với tuần trước.

Sự tăng trưởng này cũng giúp công ty đứng sau hưởng lợi. Cổ phiếu của Digital World, công ty phát triển Truth Social cùng với Tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMTG), đã tăng 24% vào ngày 27/4, dù trước đó giảm 60% trong hai tháng gần nhất.

Trump thông báo thành lập mạng xã hội Truth Social hồi tháng 10/2021 “nhằm chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ”. Tuy nhiên, đến giữa tháng 2, nền tảng mới ra mắt.

Sau khi có mặt trên App Store, Truth Social lập tức vươn lên đứng số một trong danh mục ứng dụng miễn phí tại Mỹ, thị trường đầu tiên mạng xã hội này được tung ra.

Dù vậy, sau đó, nó bị ví là “thị trấn ma” vì ít người dùng thường xuyên, cũng như tính năng hạn chế và cách sử dụng khó khăn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ