Skip to main content

Meta thử nghiệm cách trả tiền mới cho nhà sáng tạo nhằm cạnh tranh với TikTok

17 Tháng Mười, 2023

Meta, công ty mẹ của các nền tảng như Facebook, WhatsApp hay Instagram thông báo hiện đang thử nghiệm cách chia sẻ doanh thu mới cho các nhà sáng tạo dựa trên lượt xem tương tự như cách YouTube hay TikTok vẫn làm.

Meta thử nghiệm cách trả tiền mới cho nhà sáng tạo nhằm cạnh tranh với TikTok
Meta thử nghiệm cách trả tiền mới cho nhà sáng tạo nhằm cạnh tranh với TikTok

Theo đó, Meta Platforms Inc. đang cung cấp cho những nhà sáng tạo nội dung trên Facebook và Instagram một cách kiếm tiền dựa trên số lượng người xem video của họ (Views-Based), đây được xem là hành động nhằm cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng video khác như TikTok hay YouTube.

Trong một thông báo mới đây, Meta cho biết rằng nền tảng này hiện đang thử nghiệm mô hình thanh toán mới với ứng dụng video ngắn Reels. Cách chia sẻ doanh thu mới không chỉ dừng lại ở việc dựa trên doanh thu từ quảng cáo mà còn trực tiếp từ các lượt xem video.

Điều này cũng có nghĩa là Meta sẽ khuyến khích người sáng tạo đăng nhiều video nhiều hơn, trong đó ưu tiên các video giải trí vốn có được nhiều lượt xem hơn, đồng thời đây cũng là lý do khiến họ đầu tư nhiều hơn cho Reels.

Advertisement

Cũng theo báo cáo thu nhập của Meta, chỉ tính riêng trong quý 3 trong năm 2022, Meta đã tiêu tốn hơn 500 triệu USD cho các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator).

Và với chiến lược chia sẻ doanh thu mới, khi các nhà sáng tạo có thể mang về nhiều lượt xem hơn và chia sẻ dựa trên hiệu suất có được, bản thân Meta cũng có thể giảm bớt được các khoản chi này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement