Skip to main content

Mỹ: Pew Research chia sẻ một số xu hướng sử dụng mạng xã hội mới

3 Tháng Hai, 2024

Báo cáo mới đây của Pew Research chia sẻ một số xu hướng sử dụng mạng xã hội mới tại thị trường Mỹ, tuy nhiên, về tổng thể, cũng có những điểm tương quan nhất định với tư cách là người dùng mạng xã hội.

Mỹ: Pew Research chia sẻ một số xu hướng sử dụng mạng xã hội mới
Mỹ: Pew Research chia sẻ một số xu hướng sử dụng mạng xã hội mới

Theo số liệu báo cáo, YouTube vẫn là kênh video trực tuyến dẫn đầu thị trường, trong khi TikTok thì không ngừng tăng trưởng trong 2 năm qua.

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát với hơn 5.000 người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ, cho thấy YouTube là nền tảng mà hầu hết mọi người cho biết họ đang sử dụng thường xuyên, tiếp theo là Facebook, Instagram và sau đó là Pinterest.

Trong khi các nền tảng như Facebook hay Instagram vốn dĩ là đã quá quen thuộc, Pinterest với hơn 96 triệu người dùng ở Bắc Mỹ là một điểm nhấn khác trong không gian mạng xã hội (mạng xã hội X vẫn rất mờ nhạt).

Advertisement

Trong trường hợp của Pinterest, nhiều người dùng cho rằng ứng dụng dựa trên mua sắm (shopping-based) là một lựa chọn chính của họ, trong khi đối với X, có rất ít người dùng liên tưởng đến tính năng này trên ứng dụng, mặc dù về tổng thể, X phổ biến hơn nhiều so với Pinterest cả về lượng người dùng lẫn độ nhận biết (Brand Awareness).

Bên dưới là một biểu đồ khác thể hiện xu hướng sử dụng của các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Như bạn có thể thấy, các nền tảng như Instagram, TikTok và Reddit đều đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, trong khi Facebook hay Twitter thậm chí còn sụt giảm.

Advertisement

Xét về xu hướng sử dụng nhân khẩu học, dữ liệu của Pew cho thấy:

  • Người dùng trẻ có nhiều khả năng sử dụng Instagram hơn, với 78% người từ 18 đến 29 tuổi sử dụng ứng dụng này, so với 15% ở những người từ 65 tuổi trở lên.
  • 65% người Mỹ dưới 30 tuổi báo cáo sử dụng Snapchat, so với chỉ 4% những người trên 65 tuổi.
  • 62% người từ 18 đến 29 tuổi cho biết họ sử dụng TikTok, trong khi chỉ có 10% những người từ 65 tuổi trở lên hoạt động trong ứng dụng này.

Bạn có thể xem thêm báo cáo tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement