Skip to main content

Pew Research: Phần lớn người Mỹ vẫn chọn Facebook là nguồn cấp tin tức

17 Tháng Mười Một, 2023

Theo dữ liệu mới do Pew Research công bố, 86% người Mỹ đọc tin tức trực tuyến từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính, tăng 4% so với năm 2022.

So với các nguồn tin tức truyền thống, người Mỹ thích nhận tin tức từ các nguồn kỹ thuật số hơn với 58% người dùng chọn các ứng dụng và website tin tức thay vì bất kỳ loại tin tức nào khác. Chỉ 27% trong số này chọn TV để xem tin, con số đó còn ít ỏi hơn với radio chỉ là 6% và 5% thích báo in.

Trong khi các nguồn tin tức kỹ thuật số vẫn chiếm ưu thế vượt trội, các nguồn tin truyền thống như TV hay báo in hiện vẫn thể hiện vai trò của nó với không ít người dùng.

Advertisement

Các nguồn cung cấp tin tức trực tuyến.

Với lượng người dùng khổng lồ, các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay TikTok vẫn được xem là một kênh cung cấp thông tin, tuy nhiên mạng xã hội không phải là địa chỉ ưu tiên hàng đầu và chiếm phần lớn tỷ trọng.

Trong khi có 29% người dùng thường xuyên tìm kiếm thông tin trên các website hoặc ứng dụng tin tức, 27% thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm tin tức, chỉ 19% mọi người thường xuyên truy cập các ứng dụng mạng xã hội để xem tin tức và – những con số này hầu như không thay đổi kể từ năm 2022.

Bên cạnh các yếu tố như tính sai lệch của thông tin, sự độc hại của các nội dung vốn được xây dựng với mục tiêu chủ yếu là kéo tương tác, mạng xã hội đang mất dần tính năng của các nguồn cung cấp tin tức.

Số liệu cũng cho thấy một số lượng nhỏ nhưng đáng kể người tiêu dùng ưa thích nhận được tin tức từ podcast – 9% thường xuyên và 21% thỉnh thoảng.

Advertisement

Mạng xã hội nào hiện là nguồn cung cấp tin tức phổ biến nhất.

Mặc dù dính phải không ít các bê bối liên quan đến yếu tố độc hại hay tin giả, Facebook hiện vẫn là mạng xã hội cung cấp tin tức số 1 cho người lớn ở Mỹ, với 1/3 người dùng thường xuyên đọc tin tức từ Facebook, tiếp theo sau là YouTube.

Chỉ 14% người Mỹ sử dụng ứng dụng TikTok để xem tin tức trong khi đó mạng xã hội X (Twitter) vốn từ lâu được biết đến như là một ứng dụng cung cấp tin tức thì hiện chỉ có 12% người Mỹ nói chung coi đây là một nguồn cấp tin tức mà họ thường xuyên theo dõi.

Ở khía cạnh người làm marketing, số liệu này mang một số ý nghĩa mang tính định hướng:

Thứ nhất, trong khi mạng xã hội vẫn là một thứ gì đó hết sức thu hút, nó rõ ràng không phải là tất cả những gì mà người dùng hay khách hàng chạm đến, những kênh khác như công cụ tìm kiếm hay các ứng dụng tin tức vẫn là nơi mà khách hàng vẫn thường xuyên lui tới.

Advertisement

Thứ hai, vẫn có một sự khác biệt đáng kể về cách tiếp nhận thông tin từ người lớn và người trẻ (Gen Z). Trong khi TikTok dường như rất khó cưỡng với nhiều người trẻ, các tập khách hàng lớn tuổi hơn thì không phải như vậy. Việc phân tích và xác định đúng tập khách hàng mục tiêu trên các nền tảng sẽ giúp marketer có nhiều dữ liệu hơn cho việc xây dựng chiến lược tiếp cận hiệu quả.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement