Skip to main content

Reels là động lực tăng trưởng mới của Meta

28 Tháng Tư, 2023

Reels, một tính năng tương tự TikTok, đã phát huy giá trị của mình khi góp phần giúp Meta có được tăng trưởng doanh thu trong quý I năm nay.

Reels là động lực tăng trưởng mới của Meta
Reels là động lực tăng trưởng mới của Meta

Theo The Wall Street Journal, Meta, công ty mẹ của Facebook, đã ghi nhận doanh thu tăng trưởng lần đầu tiên sau 3 quý suy giảm liên tiếp. Kết quả này đạt được nhờ việc các doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo và chính sách cắt giảm chi phí của công ty đã đem lại hiệu quả.

Không chỉ vậy, Mark Zuckerberg, CEO của Meta, còn cho biết sự tăng trưởng của Reels, một tính năng chia sẻ video ngắn tương tự TikTok, đã đóng góp một phần không nhỏ trong doanh thu của công ty.

Theo người đứng đầu Meta, tính năng này đang được sử dụng nhiều hơn và thị phần mà công ty giành được trong thị trường video ngắn cũng ngày càng mở rộng.

Advertisement

“Khi Reels ra mắt vào năm ngoái, việc kinh doanh của công ty đã không tốt như dự kiến. Tuy nhiên, hiện mọi thứ đã được cải thiện rõ rệt”, ông Mark Zuckerberg cho biết.

Doanh thu của Meta đạt 28,6 tỷ USD trong quý I, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 12% sau khi kết quả kinh doanh được công bố. Công ty dự kiến doanh thu quý II có thể lên tới 32 tỷ USD.

Công ty cho biết tỷ suất lợi nhuận hoạt động có thể cao hơn 4 điểm phần trăm nếu họ không phải thanh toán các chi phí liên quan đến những đợt sa thải nhân sự hàng loạt trong thời gian qua.

Meta sắp tới sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Bên cạnh đó, những quy định khắt khe liên quan đến quyền riêng tư cũng đang tạo áp lực đối với thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Advertisement

Ngoài ra, Meta cũng phải đương đầu với sự cạnh tranh ngày càng gắt gao từ TikTok, ứng dụng có 150 triệu người dùng hàng tháng ở Mỹ.

Mark Zuckerberg cho biết công ty đang tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này được kỳ vọng sẽ tác động đến mọi ứng dụng và dịch vụ của Meta trong tương lai.

AI cũng có thể giúp nhà quảng cáo hay người làm marketing dễ dàng tạo quảng cáo hơn đối với những dịch vụ của Meta. Thêm vào đó, công nghệ này còn hỗ trợ chatbot của các doanh nghiệp trên Messenger và WhatsApp, đồng thời giúp người dùng metaverse (vũ trụ ảo) dễ dàng tạo hình đại diện hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement