Telegram cho biết họ có thêm 70 triệu người dùng mới khi Facebook gặp sự cố

Sự cố ngừng hoạt động kéo dài hàng giờ của Facebook vào ngày 4/10 vừa qua đã cuốn đi hơn 6 tỷ USD của nền tảng này. Nhưng đối với các đối thủ với ứng dụng nhắn tin tức thì, đó lại là một “cơ hội”.

Telegram cho biết họ có thêm 70 triệu người dùng mới khi Facebook gặp sự cố
Source: NextPit

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Telegram, Ông Pavel Durov cho biết hôm 5/10 rằng ứng dụng nhắn tin tức thì (instant messaging app) của mình đã tăng thêm 70 triệu người dùng vào ngày Facebook xảy ra sự cố, điều mà ông mô tả là “sự gia tăng kỷ lục về mức độ hoạt động và đăng ký mới của người dùng” cho dịch vụ.

Ông này viết trên Telegram của mình:

“Tôi tự hào về cách các đội nhóm của chúng tôi ứng phó với những sự tăng trưởng chưa từng có trước đây, Telegram không ngừng nỗ lực cho đại đa số người dùng của chúng tôi.”

“Một số người dùng ở châu Mỹ có thể gặp phải tình trạng tốc độ chậm hơn bình thường khi hàng triệu người dùng từ các châu lục đổ xô đăng ký Telegram cùng một lúc.”

Telegram gần đây đã đạt được 1 tỷ lượt tải xuống, đã có 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) tính đến đầu năm nay.

Signal, ứng dụng cạnh tranh với cả Telegram và WhatsApp, cũng đã có thêm không ít người dùng mới. Vào trước đó một ngày khi Telegram công bố, Signal cho biết trong một tweet trên Twitter rằng “hàng triệu người dùng mới đã tham gia ứng dụng của chúng tôi.”

Đây không phải là lần đầu tiên Telegram và Signal được hưởng lợi khi đối thủ của họ gặp sự cố. Cả hai nền tảng này cũng đã có thêm hàng triệu người dùng mới vào đầu năm nay khi WhatsApp đang nhọc nhằn với các chính sách bảo mật mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | Theo TechCrunch

Được tài trợ