Skip to main content

TikTok Effect Creator Rewards: Chương trình kiếm tiền mới của TikTok

17 Tháng Năm, 2023

TikTok vừa thông báo ra mắt TikTok Effect Creator Rewards, một chương trình kiếm tiền mới cho các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok.

TikTok Effect Creator Rewards
TikTok Effect Creator Rewards: Chương trình kiếm tiền mới của TikTok

Với giá trị lên đến 6 triệu USD, TikTok Effect Creator Rewards là quỹ sáng tạo dành riêng cho các nhà sáng tạo sử dụng hiệu ứng Effect House, công cụ tạo hiệu ứng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) của TikTok.

Trong giai đoạn thử nghiệm, TikTok Effect Rewards hiện đang khả dụng tại Mỹ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

TikTok tính phí cho nhà sáng tạo như thế nào với TikTok Effect Creator Rewards.

Theo thông báo từ TikTok, khoản quỹ sẽ có giá trị 6 triệu USD. TikTok chủ yếu sẽ tính phí dựa trên mức độ tương tác của người dùng TikTok với hiệu ứng, tuy nhiên, các nhà sáng tạo cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định khác về ngưỡng trước khi có thể nhận thanh toán.

Advertisement

Hiện tại, người sáng tạo sẽ kiếm được 700 USD cho mỗi hiệu ứng được sử dụng trong 500.000 lượt xem video duy nhất (unique video views) trong vòng 90 ngày kể từ ngày được xuất bản. Đối với mỗi 100.000 lượt xem trong cùng khoảng thời gian, người tạo sẽ kiếm được 140 USD.

Quỹ sáng tạo mới này của TikTok được ra mắt trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà sáng tạo phàn nàn về cách kiếm tiến của họ trên TikTok, cho rằng TikTok thanh toán không tương xứng với nỗ lực của họ.

Bên cạnh TikTok Effect Creator Rewards, gần đây TikTok cũng đã công bố chương trình sáng tạo TikTok Beta với tên gọi là TikTok Creativity Program Beta, theo TikTok, mục tiêu chính của chương trình là mang lại cho người sáng tạo TikTok “tổng doanh thu trung bình cao hơn cho các lượt xem video đủ điều kiện.”

TikTok Beta hiện chỉ khả dụng tại Mỹ, Pháp và Brazil.

Advertisement

Để xem chi tiết về quỹ TikTok Effect, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement