Skip to main content

TikTok giới hạn tìm kiếm các thẻ hashtag trong Creative Center

12 Tháng Một, 2024

Theo cập nhật mới đây, mạng xã hội TikTok đã loại bỏ khả năng tìm kiếm các thẻ hashtag cụ thể trong các công cụ của Trung tâm sáng tạo (Creative Center), điều này sẽ hạn chế việc các nhà quảng cáo hay thương hiệu thu thập dữ liệu về mức độ phổ biến hoặc không của một số thẻ hashtag nhất định.

Công cụ tìm kiếm theo hashtag trong Creative Center là gì?

Các công cụ trong Trung tâm sáng tạo của TikTok cho phép nhà quảng cáo tìm hiểu sâu hơn về các xu hướng sử dụng khác nhau, điều này có thể rất hữu ích cho việc thiết lập các kế hoạch chiến dịch của thương hiệu.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới, TikTok đã xóa tính năng tìm kiếm theo hashtag do lo ngại rằng dữ liệu đang được lạm dụng theo cách không phù hợp.

Advertisement

Như bạn có thể thấy, hiện tại dữ liệu chỉ có sẵn tới 100 thẻ hashtag khác nhau được phân chia theo các ngành nghề khác nhau thay vì có thể tìm kiếm không giới hạn.

TikTok loại bỏ tính năng mới này trong bối cảnh nền tảng đang được giám sát chặt chẽ về cách kiểm duyệt nội dung hay cách thuật toán của nền tảng hoạt động từ các cơ quan quản lý. Mặc dù đối với người làm marketing, đây đơn giản chỉ là mất đi một công cụ phân tích và nghiên cứu, ở các khía cạnh lớn như xã hội hay chính trị thì nó là cách giúp nền tảng tránh khỏi các lệnh cấm và trừng phạt.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement