Skip to main content

X (Twitter) sẽ xoá định dạng quảng cáo Promoted accounts

16 Tháng Tám, 2023

Theo thông báo mới đây của X (Twitter cũ), mạng xã hội này sẽ sớm xoá định dạng quảng cáo Promoted accounts trên nền tảng.

X (Twitter) sẽ xoá định dạng quảng cáo Promoted accounts
X (Twitter) sẽ xoá định dạng quảng cáo Promoted accounts

Theo đó, các nhà quảng cáo sẽ sớm không thể sử dụng quảng cáo để quảng bá thương hiệu trên dòng thời gian (timelines) của X, định dạng này hiện mang lại hơn 100 triệu USD mỗi năm cho nền tảng.

Promoted accounts là gì?

Promoted accounts là các tài khoản sử dụng quảng cáo để hiển thị tài khoản của họ trên dòng thời gian của X (Twitter), tài khoản sẽ được xuất hiện cùng với nút ‘Theo dõi’ (Follow) để cho phép người dùng bắt đầu theo dõi thương hiệu một cách đơn giản nhất.

Promoted accounts là một trong những định dạng quảng cáo lâu đời của Twitter.

Advertisement

Ý đồ của X (Twitter) đằng sau việc xoá bỏ Promoted accounts.

Kể từ khi mua lại, CEO Elon Musk luôn muốn thay đổi Twitter, từ việc muốn biến Twitter từ một mạng xã hội bằng văn bản đơn thuần thành “siêu ứng dụng” đến việc thay đổi các định dạng quảng cáo của Twitter, trong đó ưu tiên nhiều hơn cho video, hình ảnh, audio thay vì là văn bản.

Và việc xoá bỏ định dạng quảng cáo cũ này được xem là “một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm tối ưu hóa trải nghiệm với X bằng cách ưu tiên các định dạng nội dung khác nhau.”

Đại diện của X cho biết rằng mặc dù hiện có rất nhiều thương hiệu đang phụ thuộc vào định dạng Promoted accounts, xem đây là một phần quan trọng trong chiến lược quảng cáo của họ, tuy nhiên, X buộc phải thay đổi vì mục tiêu lớn hơn.

X cũng cho biết thêm rằng, nhằm mục tiêu hỗ trợ các thương hiệu, X sẽ sớm bổ sung một giải pháp quảng cáo mới thay thế cho giải pháp hiện tại, X khuyên các nhà quảng cáo nên chủ động khám phá các sản phẩm quảng cáo khác của nền tảng, chẳng hạn như chiến dịch tương tác (Engagement) hay chiến dịch tiếp cận (Reach).

Advertisement

Bạn có thể xem chi tiết các sản phẩm quảng cáo của X (Twitter) tại: Twitter Advertising

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Google thay thế vị trí Giám đốc Quảng cáo mới

30 Tháng Mười Một, 2023
Google vừa thông báo bổ nhiệm vị trí Giám đốc Quảng cáo mới là bà Vidhya Srinivasan thay cho Jerr…
Advertisement

Advertisement