Skip to main content

YouTube mở rộng chương trình kiếm tiền (YPP) tới nhiều khu vực hơn

7 Tháng Mười Một, 2023

YouTube vừa thông báo mở rộng chương trình kiếm tiền (YPP) tới nhiều nhà sáng tạo nội dung ở nhiều khu vực hơn.

YouTube mở rộng chương trình kiếm tiền tới nhiều khu vực hơn
YouTube mở rộng chương trình kiếm tiền tới nhiều khu vực hơn

Theo đó, YouTube đang mở rộng quyền truy cập vào Chương trình Đối tác của YouTube (YPP) tới nhiều nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) ở nhiều khu vực hơn, ngưỡng yêu cầu để được bật tuỳ chọn kiếm tiền cũng thấp hơn.

Thay vì như trước đây, các nhà sáng tạo phải có ít nhất 1000 người đăng ký (Subscriber) thì theo yêu cầu mới, con số này chỉ còn là 500.

Mặc dù với ngưỡng mới này, nhà sáng tạo có thể truy cập vào tính năng tài trợ của người hâm mộ (fan funding) và quảng cáo trong luồng, họ vẫn cần có ít nhất là 1.000 người đăng ký để đủ điều kiện nhận chia sẻ doanh thu quảng cáo từ YouTube.

Advertisement

Cũng theo thông báo, YouTube sẽ áp dụng ngưỡng mới tới những nhà sáng tạo ở 37 quốc gia khác bên cạnh các quốc gia hiện có, hiện có tổng cộng là 99 quốc gia và khu vực đủ điều kiện.

Trước sự cạnh tranh của mạng xã hội TikTok, YouTube dường như đang cố gắng đơn giản hoá các yêu cầu đặt ra cho các nhà sáng tạo với mục tiêu thu hút nhiều nhà sáng tạo hơn đến với nền tảng, điều này cũng đồng nghĩa với việc YouTube sẽ có nhiều nguồn lực sáng tạo nội dung hơn và từ đó có nhiều người dùng hơn.

Bạn có thể xem danh sách cập nhật đầy đủ các khu vực đủ điều kiện tại đây.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Một vài bài học đầu tư mà Charlie Munger muốn dành cho người trẻ

30 Tháng Mười Một, 2023
Charlie Munger chỉ ra hai chướng ngại lớn nhất đối với nỗ lực làm giàu của thế hệ trẻ là giá bất …
Advertisement