YouTube sẽ ra mắt Shorts tại Mỹ trong tháng 3

YouTube xác nhận rằng định dạng video ngắn Shorts sẽ được ra mắt tại Mỹ vào tháng 3 năm 2021.

YouTube Shorts, một định dạng video dọc cho phép người dùng tạo các clip dài 15 giây trở xuống sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào tháng tới.

Shorts ra mắt ở Ấn Độ vào tháng 9 năm 2020, nơi ứng dụng này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. YouTube cho biết ở Ấn Độ, mức độ sử dụng công cụ Shorts đã tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 12.

Lần đầu tiên, YouTube chia sẻ dữ liệu về mức độ tương tác, tiết lộ rằng Shorts nhận được hơn 3,5 tỷ lượt xem hàng ngày.

Định dạng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với TikTok vì YouTube Shorts chia sẻ một bộ tính năng tương tự. Theo đó, người dùng có thể:

  • Tạo và tải lên các video có thời lượng 15 giây trở xuống.
  • Chỉnh sửa video bằng một số công cụ sáng tạo.
  • Nối các đoạn phim ngắn hơn với nhau từ nhiều đoạn.
  • Thêm nhạc vào video từ thư viện của YouTube.
  • Tăng tốc hoặc làm chậm video.
  • Đặt hẹn giờ và đếm ngược.

Những tính năng này, tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng YouTube ở Ấn Độ, và đây là những gì người dùng ở Mỹ cũng có thể mong đợi khi bản cập nhật ra mắt vào tháng tới.

Người dùng sẽ có thể điều hướng từ video này sang video khác bằng cách cuộn theo chiều dọc khi xem nội dung. Một lần nữa, tính năng này tương tự với TikTok.

Người dùng YouTube có thể tạo nội dung cho băng chuyền Shorts bằng camera trong ứng dụng hoặc bằng cách tải lên video từ camera roll của họ.

Bất kỳ video dọc nào có thời lượng 15 giây trở xuống đều đủ điều kiện để đưa vào băng chuyền ngắn này.

Khiến YouTube có thêm nhiều người sáng tạo mới.

YouTube cho biết một trong những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết khi bổ sung Shorts là rào cản cao đối với những người sáng tạo mới:

“Mỗi năm, số lượng người truy cập YouTube để khởi chạy các kênh riêng của họ ngày càng tăng. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng vẫn có một lượng lớn người nhận thấy mức độ sáng tạo trên ứng dụng này quá cao.

Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển Shorts, công cụ video dạng ngắn mới của chúng tôi cho phép người sáng tạo và nghệ sĩ quay những video hấp dẫn mà không cần gì khác ngoài chiếc điện thoại di động của họ”.

Shorts cho phép người dùng mới ngay lập tức bắt đầu đóng góp nội dung cho hệ sinh thái YouTube mà không cần phải quay phim và chỉnh sửa toàn bộ video.

Một cách khác mà Shorts có thể hỗ trợ người sáng tạo mới là cách họ được tính như lượt xem video thông thường trên YouTube. Đây là điều mà YouTube đã từng công bố.

Tính số lượt xem cho các video ngắn như video thông thường có thể giúp những người sáng tạo mới muốn kiếm tiền từ YouTube bằng cách được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP).

Trở thành thành viên của YPP cho phép người sáng tạo chạy quảng cáo trong video của họ và giữ lại một phần doanh thu kiếm được.

Yêu cầu để được chấp nhận tham gia chương trình này là tích lũy 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua. Tạo video ngắn hiện là một cách khác để người sáng tạo đạt được ngưỡng đó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips