Skip to main content

YouTube thử nghiệm định dạng phát trực tiếp (live-stream) mới

12 Tháng Chín, 2023

YouTube vừa thông báo nền tảng hiện đang thử nghiệm một định dạng phát trực tiếp (live-stream) mới tập trung vào video dọc đứng.

YouTube thử nghiệm định dạng phát trực tiếp (live-stream) mới
YouTube thử nghiệm định dạng phát trực tiếp (live-stream) mới

Theo đó, nền tảng xem video lớn nhất thế giới YouTube đang tìm cách tập trung nhiều hơn vào định dạng video dọc (kiểu như TikTok) với thử nghiệm trải nghiệm xem toàn màn hình mới cho các luồng trực tiếp trong ứng dụng di động.

Theo YouTube:

“Chúng tôi đang chạy một thử nghiệm trải nghiệm xem toàn màn hình mới trên các luồng trực tiếp dọc dành cho người xem trên thiết bị di động. Với tính năng mới, người dùng có thể cuộn xem nguồn cấp dữ liệu (News Feed), đồng thời các tính năng tài trợ của người hâm mộ (Fan Funding) cũng dễ dàng truy cập hơn.

Advertisement

Trong thử nghiệm này, các nhà sáng tạo nội dung có thể phát trực tuyến theo chiều dọc, trên thiết bị di động có ứng dụng YouTube hoặc thông qua phần mềm phát trực tuyến trên máy tính để bàn.”

Các buổi phát trực tiếp toàn màn hình mới cũng sẽ được hiển thị trong luồng của Shorts, điều này có nghĩa là khi người dùng cuộn qua các video Shorts, họ có thể bắt gặp các phiên phát trực tiếp toàn màn hình, và hiển nhiên, họ có thể nhấn vào để tương tác.

Khi các định dạng video ngắn và hiển thị dọc như TikTok, Reels (của Meta) hay Shorts ra đời và trở nên phổ biến, hành động mới của YouTube cũng không nằm ngoài việc tận dụng xu hướng trải nghiệm nội dung mới này.

Advertisement

YouTube cho biết hiện tại nền tảng đang thử nghiệm với một số nhóm người dùng và thị trường hạn chế trước khi mở rộng ra nhiều khu vực trên toàn cầu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement