10 kỹ năng trí thông minh cảm xúc hàng đầu dành cho nhà lãnh đạo (P2)

Các nhà lãnh đạo vĩ đại có đủ mọi hình dạng và hình thức. Trong khi có nhiều lý do khác nhau khiến một nhà lãnh đạo nổi bật, một trong những lý do phổ biến nhất là khả năng tuyệt vời về các kỹ năng trí tuệ cảm xúc quan trọng – EQ.

Có vô số lợi ích của khả năng trí tuệ cảm xúc (EQ) ở nơi làm việc, từ khả năng giao tiếp hiệu quả hơn, đối phó với căng thẳng tốt hơn đến giải quyết xung đột hiệu quả.

Khi thị trường ngày càng thay đổi nhanh chóng, chỉ số thông minh và chuyên môn kỹ thuật không còn đủ để thành công với tư cách là một nhà lãnh đạo hoặc để thăng tiến trong một tổ chức.

Tất nhiên, các nhà lãnh đạo thường không bắt đầu với tất cả những kỹ năng này ngay từ đầu. Họ tiếp thu chúng theo thời gian và liên tục làm chủ từ kinh nghiệm.

Sau đây là những kỹ năng cần thiết nhất để có EQ cao:

6. Tự điều chỉnh

Tự điều chỉnh là kỹ năng EQ tiêu biểu cho những nhà lãnh đạo tài ba. Những nhà lãnh đạo có thể nhận thức và quản lý cảm xúc của họ, truyền đạt thông điệp của họ một cách rõ ràng và tạo cho người khác niềm tin vào khả năng lãnh đạo của họ.

Các nhà quản lý có thể xây dựng khả năng tự điều chỉnh bằng cách nhận thức được cách họ sử dụng và thể hiện cảm xúc, chú ý đến phản ứng của nhân viên và đặt câu hỏi để đảm bảo thông điệp của họ được nhận một cách rõ ràng.

7. Năng lực thích nghi với sự thay đổi

Các nhà lãnh đạo giỏi phải có khả năng không chỉ chấp nhận thay đổi mà còn làm chủ nó, biết rằng không có thay đổi thì không thể có tiến bộ.

Một cách mà chúng ta đặc biệt cố gắng khuyến khích sự thay đổi là tìm kiếm lời khuyên từ nhân viên ở tất cả các cấp trong công ty và hỏi họ những gì họ muốn được thay đổi.

Sau đó, chúng ta giúp họ dẫn dắt và thực hiện thay đổi. Chúng ta biến việc đón nhận sự thay đổi trở thành một trải nghiệm tích cực.

8. Quản trị mối quan hệ

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói rằng mọi người không rời bỏ công việc, họ rời bỏ người quản lý. Không có gì ngạc nhiên khi quản lý mối quan hệ là một kỹ năng trí tuệ cảm xúc đi kèm với khả năng lãnh đạo xuất chúng.

Nhận thức được nhu cầu của bản thân và những người khác, kết hợp họ với nhau để đạt được nhu cầu của công ty là công thức cho một mối quan hệ làm việc lành mạnh.

9. Sự quyết đoán và lòng trắc ẩn

Các nhà lãnh đạo giỏi biết cách đọc một tình huống nhất định và phản ứng chính xác. Một số tình huống đòi hỏi sự quyết đoán, trong khi những tình huống khác đòi hỏi lòng trắc ẩn.

Để cải thiện điều này, các nhà quản lý nên dành thời gian nghiên cứu các kiểu tính cách thông qua tương tác với mọi người. Hãy dành thời gian đọc kỹ từng tình huống, đồng thời lưu ý đến lợi ích tốt nhất của nhân viên.

10. Luyện tập sự tĩnh táo

Nhiều nhà lãnh đạo có khả năng đang cảm thấy lo lắng và căng thẳng vì khủng hoảng vào thời điểm mà họ cần tĩnh táo và có thể suy nghĩ rõ ràng là quan trọng hơn bao giờ hết.

Có một số điều mà các nhà lãnh đạo có thể làm để tăng khả năng duy trì sự tĩnh táo trong những tình huống quan trọng đó là: duy trì sức khỏe cá nhân của họ, sử dụng các sự kiện để điều chỉnh các tình huống khó khăn, làm chủ nhận thức về cảm xúc và những ý kiến có thể làm sai lệch suy nghĩ của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Theo Primus