Skip to main content

Google ‘tấn công’ thương mại điện tử với tuỳ chọn ‘Buy on Google’

27 Tháng Bảy, 2020

Google sẽ miễn lệ phí hoa hồng vĩnh viễn trên các sản phẩm được bán thông qua tùy chọn thanh toán ‘Buy on Google’ hay ‘Mua trên Google’.

‘Buy on Google’ là một tùy chọn thanh toán cho phép khách hàng mua sản phẩm mà không cần rời khỏi trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tùy chọn mua sản phẩm trực tiếp trên Google được cung cấp cho khách hàng khi họ nhấp vào danh sách mua sắm trong kết quả tìm kiếm.

Advertisement

Cũng giống như các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến khác, Google luôn tính phí hoa hồng cho doanh số bán hàng được thực hiện thông qua nền tảng của mình.

Giờ đây, với phiên bản thử nghiệm, Google đang tính phí hoa hồng bằng 0 khi khách hàng thực hiện mua hàng thông qua tùy chọn ‘Buy on Google’.

“Hôm nay, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng khác để giúp các nhà bán lẻ dễ dàng bán hàng hơn trên Google.

Advertisement

Sẽ sớm thôi, những người bán tham gia trải nghiệm thanh toán ‘Buy on Google’ của chúng tôi sẽ không còn phải trả cho chúng tôi một khoản phí hoa hồng nữa”. Google cho biết.

Miễn phí hoa hồng với ‘Buy on Google’.

‘Buy on Google’ chỉ là một trong một số các tùy chọn thanh toán có sẵn trong danh sách mua sắm, mặc dù các tùy chọn khác đều liên quan đến việc truy cập vào một trang bán hàng riêng biệt.

Ưu điểm lớn nhất ‘Buy on Google’ Ưu đãi so với các tùy chọn thanh toán khác là quy trình mua hàng hết sức hợp lý.

Khách hàng chỉ thực sự mua trên Google mà không cần phải truy cập một trang bán hàng (sales page) khác.

Advertisement

Với thông báo này, ‘Buy on Google’ là một lựa chọn thuận tiện cho khách hàng, nó trở thành một trong những cách hợp lý nhất để các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tuyến.

1. Sân chơi bình đẳng

Google đang giảm bớt rào cản gia nhập đối với các doanh nghiệp không thể đủ khả năng bán sản phẩm thông qua các nền tảng thanh toán của đối thủ cạnh tranh như Shopify và PayPal.

Điều này san bằng sân chơi ở một mức độ nhất định và sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hơn đưa doanh nghiệp của họ ‘go online’.

Google tuyên bố trong một thông báo:

Advertisement

“Bằng cách loại bỏ phí hoa hồng của chúng tôi, chúng tôi đã giảm chi phí kinh doanh và giúp các nhà bán lẻ ở mọi quy mô bán hàng trực tiếp trên Google trở nên dễ dàng hơn”.

2. Cạnh tranh với PayPal và Shopify

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu trên nền tảng web tính phí khá cao cho các nhà bán lẻ khi sử dụng nền tảng của họ.

Tất cả các nhà bán lẻ sẽ rất bất ngờ khi có một tùy chọn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến và không phải trả phí hoa hồng.

Điều này mang lại cho Google một lợi thế cạnh tranh so với các nhà cung cấp thanh toán khác.

Advertisement

Nếu cùng một sản phẩm được bán thông qua cả ‘Buy on Google’ và một đối thủ cạnh tranh, nhà bán lẻ sẽ giữ lại nhiều tiền hơn từ việc sử dụng ‘Buy on Google’.

Với ý nghĩ đó, các nhà bán lẻ có thể chuyển trọng tâm sang hướng bán hàng thông qua ‘Buy on Google’ để tăng thêm lợi nhuận.

Điều đó sẽ lần lượt tạo ra sự cạnh tranh cho các nền tảng khác như Shopify hay PayPal.

Google nhận được gì từ điều này?

Với chi phí hoa hồng bằng không, Google gặt hái những lợi ích đi kèm với việc giữ người dùng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Advertisement

Người dùng ở trong hệ sinh thái của Google càng lâu, Google càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc phục vụ quảng cáo và thu thập dữ liệu.

Mỗi lần bán hàng được thực hiện thông qua Google mà lại có thêm một khách hàng không truy cập website của nhà bán lẻ.

Một mặt, nhà bán lẻ sẽ kiếm được nhiều doanh thu hơn từ việc bán hàng của Google do phí hoa hồng bằng không.

Mặt khác, nhà bán lẻ bỏ lỡ các cơ hội tạo thêm khách hàng tiềm năng duy nhất trên các trang bán hàng tại chỗ.

Advertisement

Khi khách hàng truy cập vào website của nhà bán lẻ, họ có thể chọn tham gia vào những thứ như làm thành viên hoặc danh sách gửi mail, đó là chìa khóa để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải xem xét trước khi dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tuỳ chọn miễn phí này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Advertisement

Theo: Google

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement