Skip to main content

Twitter đã ‘quay lại’ trên kết quả tìm kiếm của Google

21 Tháng Bảy, 2020

Sau khi Twitter bị hack, Google đã gỡ bỏ ‘Twitter carousel’ ra khỏi trang kết quả tìm kiếm – hiện tại nó đã hoạt động trở lại.

Ảnh: The Verge

Sau một vài vụ hack trên các tài khoản Twitter vào tuần trước, Google đã loại bỏ Twitter carousel ra khỏi phần hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên chỉ sau 4 ngày, nó đã được Google cho quay trở lại.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của Twitter carousel đã hiển thị lại trong trang kết quả tìm kiếm của Google:

Advertisement

Nội dung này của Twitter đã được gỡ bỏ vào ngày 16 tháng 7 và đã trở lại bốn ngày sau đó tức vào vào ngày 20 tháng 7 năm 2020.

Tuyên bố từ Google.

Phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã tạm thời xóa Twitter Carousel khỏi kết quả tìm kiếm sau các vấn đề bảo mật của Twitter. Trước khi khôi phục đầy đủ các tính năng, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá cẩn thận”.

Có vẻ như Google đã thực hiện đánh giá cẩn thận và đã khôi phục cho Twitter.

Mặc dù bị Google chặn một phần có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập vào nền tảng này, tuy nhiên theo số liệu từ SimilarWeb thì có vẻ như điều này đã không xảy ra.

Advertisement

Tại sao chúng ta phải quan tâm.

Đây là một vấn đề khá lớn đối với Google để loại bỏ một tính năng trong kết quả tìm kiếm vì bị hack. Rất hiếm khi Google thực hiện những động thái này mặc dù đó là động thái đúng đắn và nên làm.

Thật khó để có thể nói điều này có thể đã ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập hoặc danh tiếng thương hiệu của bạn. Nhưng điều quan trọng bạn cần biết là bây giờ bạn có thể tận dụng Twitter Carousel này từ các trang trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement