Hàng loạt hãng xe lớn rời bỏ Twitter

Mới đây Volkswagen đã lập sẵn tài khoản trên mạng xã hội Mastodon, một động thái sẵn sàng cho việc rời bỏ Twitter.

Hàng loạt hãng xe lớn rời bỏ Twitter
Hàng loạt hãng xe lớn rời bỏ Twitter

Kể từ thời điểm Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, đã có hàng loạt sự kiện xảy ra liên quan đến nền tảng mạng xã hội đình đám này.

Bên cạnh những lùm xùm liên quan đến nhân sự và định hướng hoạt động của Twitter, nhiều thương hiệu đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động quảng cáo có trả phí trên mạng xã hội “chim xanh”, bao gồm những nhà sản xuất ôtô nổi tiếng thế giới như General Motors hay Ford.

Không lâu sau đó, các thương hiệu con thuộc tập đoàn Volkswagen cũng đã tiến hành những động thái tương tự.

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn Volkswagen dường như đã lên sẵn kế hoạch cho một tương lai không liên quan đến Twitter.

Trang Automotive News Europe đưa tin tập đoàn ôtô hàng đầu nước Đức đã tạo một tài khoản mới trên Mastodon, mạng xã hội sở hữu giao diện tương tự mạng xã hội Twitter.

“Mastodon là một nền tảng hấp dẫn mà chúng tôi muốn trải nghiệm”, nhà sản xuất ôtô nước Đức thông báo hôm cuối tuần rồi.

Các tài khoản vừa được tập đoàn Volkswagen khởi tạo trên nền tảng Mastodon bao gồm @VWGroup và @Cariad_Tech.

Trong đó, tài khoản @VWGroup được tạo vào ngày 17/11 đã nhanh chóng thu về gần 1.200 người theo dõi ở thời điểm viết bài.

Mặc dù đã ngưng đăng tải tweet mới từ sau ngày 10/11, tài khoản Twitter chính thức của tập đoàn Volkswagen vẫn còn duy trì trên nền tảng mạng xã hội này.

Một số tweet gần đây của tài khoản @VW chỉ xuất hiện ở dạng phản hồi cho những câu hỏi và thắc mắc đến từ khách hàng.

Được biết, Mastodon là nền tảng được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận của Đức. Trong vài tuần gần đây, mạng xã hội này ghi nhận lượng đăng ký mới tăng đột biến.

Trong khi đó Twitter dưới sự quản lý của ông chủ mới Elon Musk đang rơi vào tình cảnh khó khăn. Theo ước tính của vị tỷ phú người Mỹ, mạng xã hội “chim xanh” đang phải chịu khoản lỗ mỗi ngày lên đến 3 tỷ USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips