Skip to main content

“Ông lớn” phần mềm Oracle đang đàm phán để mua lại TikTok

25 Tháng Tám, 2020

Động thái này diễn ra sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump ra lệnh cấm ứng dụng này phổ biến ở Mỹ.

Oracle đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với công ty mẹ ByteDance, chủ sở hữu của TikTok về việc mua lại các hoạt động của mạng xã hội này tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand, theo Financial Times. Cùng song song với đó, Microsoft cũng đang đàm phán để mua lại ứng dụng này từ tay ByteDance.

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội video ngắn phổ biến nhất thế giới hiện nay, đây là một ‘sân chơi’ chủ yếu phổ biến cho Gen Z dùng để đăng các video ngắn kết hợp với âm nhạc.

Advertisement

Trong thời gian gần đây, ứng dụng này đang được ‘giám sát’ ngày càng nhiều với những cáo buộc liên quan đến mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Quân đội và Hải quân Mỹ đã cấm ứng dụng này khỏi các thiết bị của chính phủ và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra các cáo buộc rằng TikTok đã không đáp ứng nghĩa vụ bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành lệnh điều hành liên quan đến ứng dụng video ngắn này, theo đó Ông Trump cho công ty mẹ ByteDance 90 ngày để hoàn tất các thỏa thuận bán bớt chi nhánh TikTok tại Mỹ.

“Tôi nghĩ Oracle là một công ty tuyệt vời. Tôi nghĩ Oracle là người có thể đảm đương được TikTok.” Tổng thống Donald Trump cho biết.

Advertisement

Theo Công ty phân tích Sensor Tower, ứng dụng này đã trở nên phổ biến hơn trong quý đầu tiên của năm, ghi nhận hơn 2 tỷ lượt tải xuống từ App Store và Google Play.

Đại diện của Oracle và TikTok từ chối bình luận liên quan đến thoả thuận.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement