Skip to main content

Giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia chạm mốc 1500 tỷ USD

26 Tháng Một, 2024

Theo số liệu cập nhật mới đây nhất, giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD khi cơn sốt đầu tư vào AI tiếp tục đưa nhà sản xuất chip này lên tầm cao mới.

Giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia chạm mốc 1500 tỷ USD
Giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia chạm mốc 1500 tỷ USD

Theo đó, giá cổ phiếu chỉ tăng hơn 1% cũng đủ để nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường của gã khổng lồ bán dẫn Nvidia của CEO Jensen Huang từ mức 1,48 nghìn tỷ USD lên 1,52 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu từ Refinitiv.

Cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn này đạt mức tăng 24% vào năm 2024, kéo dài mức tăng mãi từ năm 2023 khi tăng gần 250% nhờ sự bùng nổ của chatbot AI ChatGPT đã góp phần khơi mào cuộc chiến về AI và các mô hình ngôn ngữ lớn vốn sử dụng rất nhiều tài nguyên chip.

Các nhà đầu tư đã xác định Nvidia là cổ phiếu AI quan trọng do đơn vị này thống trị thị trường bộ xử lý đồ họa (GPU) giúp hỗ trợ bot của OpenAI và các mô hình ngôn ngữ thông minh khác.

Advertisement

Mức tăng 3 chữ số đã nâng Nvidia lên mức định giá nghìn tỷ đô la vào tháng 5 đồng thời đưa doanh nghiệp này trở thành thành viên của cái gọi là các công ty công nghệ vốn hóa lớn “Magnificent Seven”, cùng với Apple, Microsoft, chủ sở hữu Google Alphabet, Amazon, công ty mẹ Facebook Meta và Tesla.

Hoà chung với không khí tăng trưởng của Nvidia, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft mới đây cũng đã tăng lên mức 3 nghìn tỷ USD, trong khi Meta lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ USD kể từ năm 2021.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement