Google: Tại sao các thương hiệu cần đa dạng hoá tiếng nói của mình

Bạn có thể xây dựng một thương hiệu mạnh hơn hậu Covid-19 bằng cách tập trung vào sự đa dạng và sự đồng cảm.

Google: Tại sao các thương hiệu cần đa dạng hoá tiếng nói của mình
Edward Enninful | Editor-In-Chief | British Vogue

Dưới đây là chia sẻ từ Ông Edward Enninful OBE, hiện là tổng biên tập của Tạp chí Vogue của Vương Quốc Anh.

Khi chúng ta bước ra khỏi giai đoạn đầy bất ổn và khó khăn này, chúng ta có cơ hội để suy nghĩ và thiết lập lại, để làm mọi thứ tốt hơn.

Và trong khi mọi người nói về việc ‘sẽ trở lại bình thường’, thì cũng đã đến lúc chúng ta phải chấp nhận một sự thât rằng – mọi thứ sẽ không thể quay lại như nó vốn có.

Rõ ràng có rất nhiều cách chúng ta có thể thực hiện để tiến lên phía trước và định hình thế giới mà chúng ta mong muốn sống sau đại dịch.

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh 05 cách dưới đây, thứ mà tôi tin là rất cần thiết – không chỉ là cho ngành thời trang mà còn cho nhiều tổ chức khác ở khắp mọi nơi.

Đảm bảo thương hiệu và đội nhóm của bạn luôn là ‘phần phản chiếu’ của thế giới.

Khi tôi nhận công việc tại tạp chí Vogue của Anh vào năm 2017, tôi đã bắt đầu bằng việc tạo ra một tuyên ngôn: “…là để đại diện cho thế giới mà chúng ta đang sống, bất kể quy mô, chủng tộc, dân tộc, giới tính, nền tảng kinh tế…”

Mọi người từ nhiều khu vực không thấy hình ảnh mình được phản chiếu trên Vogue.

Tôi muốn thay đổi điều đó. Không chỉ trong các trang và nội dung kỹ thuật số của chúng tôi, mà còn cả trong chính đội nhóm của mình.

Để trở thành người đại diện cho một thứ gì đó lớn lao hơn và rộng lớn hơn, bạn cần đa dạng hoá tiếng nói trong doanh nghiệp của mình để tạo ra các tác phẩm – bạn không thể có một tạp chí hoặc thương hiệu toàn diện nếu không có một đội ngũ nhân viên toàn diện.

Một khi bạn có được điều đó và một khi mọi người thấy mình được phản chiếu trong thương hiệu, đó là một điều rất tuyệt vời. Chỉ khi đó bạn mới có thể thực sự có ảnh hưởng.

Đầu tư vào việc đa dạng hoá đội ngũ nhân tài ở mọi cấp độ.

Tài năng trẻ là tương lai, nhưng chỉ cần có họ trong văn phòng là không đủ. Các doanh nghiệp cần có đủ các cố vấn, những người có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm hơn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã khởi động chương trình học bổng mang tên “Forces for Change” (nguồn lực cho sự thay đổi) vào năm ngoái.

Và trong khi việc hỗ trợ thế hệ kế cận là quan trọng, các tổ chức cũng cần chủ động hơn ở cấp độ nhân viên tầm trung – tuyển dụng nhiều các cá nhân khác nhau có thể là CEO hoặc CMO tiếp theo.

Đó là nơi sự thay đổi thực sự có thể xảy ra. Nó cũng hiệu quả trong việc thu hút các tài năng trẻ và đa dạng hơn đến với một doanh nghiệp.

Các thương hiệu nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình và tìm kiếm cũng như đầu tư vào việc đa dạng hoá đội ngũ tài năng, từ cấp dưới lên cấp trên. Nó phải được thực hiện, nếu không ban sẽ không thể phát triển.

“Sự đa dạng không phải là thứ mà bạn thực hiện trong một mùa và sau đó kết thúc. nó phải được ‘chảy’ liên tục trong tổ chức.”

Sử dụng công nghệ và nền tảng để tăng khả năng tiếp cận.

Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các con đường nghề nghiệp truyền thống, cho dù đó là bằng đại học hay các kỳ thực tập tại các công ty danh tiếng.

Nhưng công nghệ và các nền tảng như YouTube đã là một công cụ tuyệt vời để làm những điều đó, cung cấp nền tảng cho thế hệ mới.

Đây là một phần quan trọng trong suy nghĩ của chúng tôi đằng sau Vogue Visionaries, một loạt chương trình sáng tạo của chúng tôi nhằm truyền cảm hứng cho những tài năng sáng tạo trẻ vào những thời điểm quan trọng này.

Các nền tảng truyền thông mạng xã hội và kỹ thuật số cũng đã mở ra nhiều cơ hội tiếp cận mới cho các thương hiệu nhỏ hơn và các nhà thiết kế trẻ, vì họ có thể tìm được đối tượng mục tiêu của mình mà không cần phải tham gia một show thời trang đắt tiền.

Tương tự như vậy, đối với các hãng thời trang lớn, đại dịch đã khuyến khích sự đổi mới kỹ thuật số. Mọi người đã trở thành nhà biên tập viên của riêng họ.

“Các nền tảng truyền thông mạng xã hội và kỹ thuật số đã mở ra khả năng tiếp cận cho các thương hiệu nhỏ hơn và các nhà thiết kế trẻ, vì họ có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình mà không cần tham gia một buổi trình diễn thời trang đắt tiền.”

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, sự đồng cảm là chìa khóa hàng đầu.

Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã có nhiều cơ hội hơn để ‘chậm lại’ và nói chuyện nhiều hơn với độc giả cũng như nói chuyện với nhau.

Đó là một điều tích cực trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này: chúng tôi đã ‘chậm lại’ và chúng tôi đã lắng nghe.

Nó đã chứng minh giá trị và nhu cầu của sự đồng cảm. Khi hầu hết mọi người đều đang cảm thấy họ cần được lắng nghe, và họ sẽ chi tiêu. Hãy dành thời gian để lắng nghe họ và đừng đánh giá thấp họ.

Chỉ khi bạn thực sự hiểu họ, bạn mới có thể đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips