Skip to main content

Khi content không còn là “King” – Content Marketer cần làm gì ?

2 Tháng Năm, 2020

Content is King có lẽ là câu nói bất hũ mà xưa nay nhiều marketer vẫn hay sử dụng. Tuy nhiên điều đó giờ đây không khả dụng nữa. Có một yếu tố mới mà bạn cần tập trung vào để nội dung của bạn có thể được xếp hạng tốt hơn.

improve-content-marketingtrips

Giờ đây, Google sẽ ưu tiên lưu lượng truy cập chính xác đến nội dung cụ thể liên quan trực tiếp đến mục tiêu tìm kiếm của người dùng (còn được gọi là Search Intent – ý niệm tìm kiếm của người dùng).

Nói cách khác, Google đang xếp hạng nội dung theo cách nó liên quan đến những gì người dùng muốn thay vì chỉ dựa vào từ khoá và cách làm nội dung trên website của các nhà marketer như trước đây. Content… đã không còn là King !

Advertisement

Sau đây là ba đề xuất tốt nhất về hướng làm nội dung mà bạn có thể làm để có cơ hội tốt hơn trong xếp hạng tìm kiếm (SERPs).

1. Xác định mục tiêu tìm kiếm của người dùng

Đối với một số truy vấn tìm kiếm, Google có xu hướng xếp hạng các trang theo những gì người dùng đang cố gắng thực hiện tìm kiếm.

Vì vậy, đối với một trang hay chủ đề, điều quan trọng là phải hiểu được mục tiêu mong muốn của khách truy cập website, những gì họ muốn đạt được, sau đó viết nội dung cho mục tiêu hay nguyện vọng đó. Hãy đóng vai mình là khách hàng để hiểu họ hơn !

Những gì người dùng muốn dùng (tức là những gì họ đang cố gắng thực hiện tìm kiếm) là những gì ảnh hưởng đến những từ thường được liên kết với một cụm từ khóa nhất định nào đó.

Advertisement

Vì vậy, cách tiếp cận nội dung chỉ với các từ khoá liên quan hoàn toàn không hiệu quả bởi bạn đang bỏ lỡ những thứ nội dung hữu ích mà người dung muốn thấy thay chỉ “từ khoá”.

“Một người tạo ra mồi nhử họ không bán mồi mà họ đang bán khả năng để bắt cá. Vì vậy, nội dung sẽ nên phản ánh điều đó, kiểu như: Bạn sẽ bắt được nhiều cá hơn với…”. Nội dung của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.

2. Hãy giao tiếp, minh chứng và kể chuyện bằng hình ảnh

Việc sử dụng đúng hình ảnh bổ sung và mở rộng giao tiếp của chủ đề hay website nhất định sẽ giúp website đó xếp hạng tốt hơn.

Hình ảnh nên có ý nghĩa phù hợp với những gì người dùng đang cố gắng tìm kiếm và nên được thể hiển nổi bật ở ngay phần đầu của nội dung.

Advertisement

Hãy cố gắng để lòng ghép hình ảnh phù hợp với các từ khoá. Người dùng mong muốn đạt được điều gì đó cụ thể từ việc sử dụng sản phẩm của bạn thì hình ảnh sẽ truyền đạt cho họ cách để đạt được kết quả đó. Hãy minh hoạ nó.

3. Hãy trình bày súc tích và tập trung vào chủ để, đừng lan man.

Tâp trung vào chủ đề đang viết, cho dù đó là một chủ đề rộng hay hẹp thì việc giữ cho nó tập trung sẽ giúp khuyến khích người dùng truy cập website ở lại với bạn đến cuối trang, nơi họ có thể có xu hướng phản hồi đến CTA (Lời kêu gọi hành động) hay Nút Mua hoặc nhấp vào các liên kết bạn muốn.

Việc tập trung vào chủ đề viết sẽ còn giúp cho bộ máy tìm kiếm hiểu rõ hơn những thứ mà website hay trang của bạn đang hướng tới.

Phần cuối cùng, hãy truyền đạt những mà một website đang làm dựa trên yếu tố SEO. Làm cho website của bạn trở nên dễ hiểu chính là ý nghĩa của từ “O” trong SEO (Search Engine Optimization). Hãy tối ưu !

Advertisement

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement