Skip to main content

BuzzFeed sử dụng ChatGPT để xây dựng nội dung

1 Tháng Hai, 2023

Sau khi sa thải khoảng 12% nhân sự, Công ty truyền thông, giải trí và nội dung số BuzzFeed đã bắt đầu sử dụng ChatGPT để xây dựng nội dung.

Công ty truyền thông và nội dung số BuzzFeed sử dụng ChatGPT để xây dựng nội dung
Công ty truyền thông và nội dung số BuzzFeed sử dụng ChatGPT để xây dựng nội dung

Theo đó, trong nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí, BuzzFeed đã tuyên bố sa thải 12% nhân sự vào đầu tháng 12 năm 2022.

Trong một bản ghi nhớ, Giám đốc điều hành Jonah Peretti đã chia sẻ ý định sử dụng AI phục vụ cho hoạt động biên tập nội dung (Content Creation) và thương mại của công ty.

Quyết định của BuzzFeed được đưa ra trong bối cảnh công ty truyền thông trực tuyến này phải đối mặt với những thách thức như sụt giảm doanh thu quảng cáo và chấm dứt hoạt động tích hợp với Complex Media.

Advertisement

Là một trong những nhà xuất bản kỹ thuật số mới nhất áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động vận hành doanh nghiệp, BuzzFeed sẽ sử dụng OpenAI, chính là đơn vị đứng sau ứng dụng ChatGPT hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường.

Jonah Peretti, giám đốc điều hành của BuzzFeed cho biết thêm rằng AI sẽ đóng một vai trò to lớn trong các hoạt động thương mại và biên tập của công ty trong thời gian tới.

Theo bản ghi nhớ của Peretti, AI sẽ hỗ trợ quá trình sáng tạo và cải thiện chất lượng nội dung của công ty, trong đó con người vẫn đóng vai trò là nguồn cảm hứng chủ đạo.

Ông này cũng dự đoán rằng AI và dữ liệu (Data) sẽ giúp “sản xuất, cá nhân hóa và đa dạng hoá các hiệu ứng nội dung” trong 15 năm nữa.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement