Facebook chia sẻ mẹo để tối ưu hoá các sự kiện trực tuyến có trả phí

Vào tháng 8 năm ngoái, Facebook đã ra mắt một tùy chọn sự kiện trực tuyến có trả phí mới thông qua Facebook Live, nhằm cung cấp một cách khác cho các doanh nghiệp để tạo doanh thu trực tiếp trong bối cảnh khủng hoảng COVID-19.

Các sự kiện có trả phí cho phép các doanh nghiệp và người sáng tạo trả phí trực tiếp trên Facebook để truy cập vào các chương trình video trực tuyến của họ, các công cụ và tùy chọn độc quyền này chỉ dành cho những người tham gia có trả phí.

Và gần đây, Facebook đã cung cấp một số mẹo về cách tận dụng tốt nhất để tối đa hóa kết nối và cơ hội, đồng thời lưu ý một số tính năng sắp tới của công cụ.

Trong một video, giám đốc sản phẩm của Facebook, Bà Aurora Kurland đã phác thảo cách thức hoạt động của các sự kiện trực tuyến có trả phí và những gì mọi người đã sử dụng chúng trong thời kỳ đại dịch.

Bà Kurland cũng cung cấp tổng quan đầy đủ về cách tạo các sự kiện có trả phí của riêng bạn từ Trang Facebook của bạn.

Bà chia sẻ:

“Nhiều người không biết điều này, nhưng nếu bạn tổ chức một sự kiện trực tuyến có trả phí, bạn thực sự có thể tạo đối tượng tùy chỉnh bằng Trình quản lý quảng cáo và điều đó sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người thể hiện rằng họ quan tâm đến sự kiện hoặc đi đến sự kiện hoặc tương tác với sự kiện theo một cách nào đó.”

Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu trực tiếp tới những người tham dự sự kiện và thậm chí là cả những người quan tâm với các chương trình khuyến mãi dành riêng. Bạn cũng có thể phân khúc và phân loại quy trình tiếp cận của mình tới khách hàng.

Đó có thể là một tùy chọn có giá trị, có thể làm cho ‘Sự kiện’ trên Facebook thậm chí có giá trị hơn so với chức năng phát trực tiếp.

Bà Kurland cũng lưu ý rằng Facebook hiện đang thử nghiệm các sự kiện trực tuyến có trả phí với Rooms, điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp và người sáng tạo tổ chức các sự kiện với nhiều người tham dự hơn, điều này khác với các sự kiện trong Facebook Live (chỉ tập trung vào việc phát sóng).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips