Facebook cung cấp những mẹo mới để tối ưu hiệu suất quảng cáo

Khi bản cập nhật về tính minh bạch khi theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple tiếp tục gây ra tác động đáng kể đối với Facebook, nền tảng này không ngừng cải thiện hệ thống quảng cáo của mình.

CEO Facebook – Mark Zuckerberg | Source: USA Today

Quay lại vào thời điểm tháng 4, Apple đã tung ra một cảnh báo liên quan đến việc theo dõi dữ liệu trên ứng dụng, trực tiếp yêu cầu người dùng iOS cho phép hoặc không việc theo dõi hoạt động của họ trong từng ứng dụng riêng lẻ.

Với những thông tin được cung cấp qua lời nhắc và giữa nhiều ồn ào xoay quanh việc sử dụng sai và rò rỉ dữ liệu cá nhân, nhiều người đang chọn phương án không cho phép.

Các báo cáo chỉ ra rằng phần lớn người dùng iOS đang chọn không theo dõi họ trên ứng dụng, tỷ lệ này dường như đã giảm đi phần nào theo thời gian, nhưng vẫn còn trên 60%.

Cho đến khi Apple cập nhật ATT, nếu bạn nhấp vào một quảng cáo nào đó và nó dẫn bạn đến một ứng dụng, sau đó bạn mua một thứ gì đó trong ứng dụng, thì nhà quảng cáo sẽ có thể để theo dõi điều này và sau đó nhắm mục tiêu đến bạn với các quảng cáo có liên quan hơn trong tương lai.

Sau ATT, điều này không còn khả thi nữa, hoặc ít nhất là tỉ lệ sẽ giảm đi nhiều. Và một trong số những nền tảng bị ảnh hưởng đáng kể nhất là Facebook.

Theo giải thích của Facebook:

“Như chúng tôi đã lưu ý từ tháng 7, chúng tôi dự kiến ​​sẽ gặp phải những sóng gió từ các thay đổi trên nền tảng, đặc biệt là với bản cập nhật iOS gần đây, nó sẽ có tác động lớn hơn nữa đến chúng tôi trong thời gian tới. Chúng tôi biết nhiều người trong số các bạn cũng đang phải trải qua những sự tác động này.”

Tác động cụ thể và lớn nhất đối với Facebook ở đây là báo cáo chuyển đổi – với việc Facebook hiện không thể theo dõi chuyển đổi theo cách tương tự.

“Theo ước tính của chúng tôi thì hiện tỉ lệ chuyển đổi theo báo cáo đang thấp hơn khoảng 15% trên iOS, tuy nhiên chúng tôi tin rằng các chuyển đổi trong thế giới thực, như bán hàng và cài đặt ứng dụng sẽ cao hơn những gì đang được báo cáo.”

Đây thực sự là một tác động lớn đối với nhiều nhà quảng cáo trên Facebook, bởi vì nếu không có các dữ liệu chuyển đổi chính xác, họ không thể biết điều gì đang hoạt động hoặc không với các quảng cáo của mình.

Hiện các nhà quảng cáo và Agency lớn đang tìm cách chống lại điều này bằng cách bổ sung dữ liệu Facebook của họ với thông tin từ Google Analytics và các nền tảng khác, tuy nhiên năng lực phân tích và đo lường chéo cũng đang là một rào cản lớn.

Để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, Facebook đã và đang nghiên cứu các giải pháp dựa trên dự báo và ước tính dữ liệu khác nhau nhằm mục tiêu cung cấp các dữ liệu được mô hình hóa đối với các chuyển đổi để xác định một bức tranh chính xác hơn và đầy đủ hơn về kết quả của các quảng cáo.

Trước tiên, Facebook đã cung cấp một loạt các mẹo để giúp các nhà quảng cáo giảm thiểu sức ảnh hưởng – và cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình.

Các mẹo chính của Facebook bao gồm:

  • Hãy dành thêm thời gian để xem xét trước khi phân tích hiệu suất – Mẹo hàng đầu của Facebook là các nhà quảng cáo cần cho hệ thống của mình thêm thời gian để thích ứng trước khi thực hiện các thay đổi đối với các chiến dịch hoạt động kém hiệu quả. Hệ thống của Facebook dựa trên các trình kích hoạt hiệu suất tối ưu mang tính học hỏi và các kiểu người khác nhau phản hồi với mỗi quảng cáo, do đó, hệ thống cần thời gian để thu thập các dữ liệu phản hồi đó trước khi được tối ưu.
  • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất trong giai đoạn học tập để giúp hệ thống phân phối học hỏi các cách tốt nhất để phân phối quảng cáo của bạn – Một lần nữa, điều này cũng cần thời gian – Các phương pháp hay nhất trong ‘Giai đoạn học tập’ của Facebook đề xuất rằng nhà quảng cáo cần khoảng 50 sự kiện tối ưu hóa trong khoảng thời gian 7 ngày đối với hệ thống đối sánh quảng cáo của Facebook để có được những cái nhìn đầy đủ nhất về các phản hồi tốt nhất cho quảng cáo của bạn. Sau đó điều này sẽ giúp Facebook tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo trong tương lai. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, trong ‘giai đoạn học tập’ ban đầu, khi hệ thống của Facebook đang tìm ra kiểu người dùng nào đang phản hồi lại quảng cáo của bạn, hiệu suất sẽ kém ổn định hơn, nhưng theo thời gian, điều này sẽ giảm xuống và CPA của bạn sẽ ổn định hơn. Facebook nói rằng trong tình hình hiện tại, việc tuân thủ các phương pháp tiếp cận hiệu quả ở giai đoạn học tập là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

  • Thiết lập API chuyển đổiAPI chuyển đổi của Facebook giúp tạo ra các kết nối trực tiếp giữa các sự kiện trên website và hệ thống của Facebook, điều này cũng có thể giảm thiểu tác động của ATT. Việc thêm API chuyển đổi sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, giảm chi phí trên mỗi hành động và đo lường chính xác hơn kết quả của các chiến dịch trong khi vẫn cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Ngoài ra, Facebook cũng đề nghị các nhà quảng cáo nên ‘xem xét tất cả các công cụ có sẵn’ để đo lường hiệu suất chiến dịch của họ, bao gồm cả những công cụ không được liên kết trực tiếp với Facebook.

Như đã lưu ý, hầu hết các nhà quảng cáo chuyên nghiệp hiện đều đã và đang làm việc theo cách này, họ sử dụng các mô hình mới kết hợp nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để cung cấp những cái nhìn chính xác hơn về hiệu suất tổng thể của các chiến dịch, dựa trên nhiều thước đo hay chỉ số (trực tiếp và gián tiếp) khác nhau.

Trong một thế giới mới, khi mà khách hàng liên tục thay đổi và tiếp xúc với thương hiệu tại nhiều điểm khác nhau trên suốt hành trình khách hàng, những thương hiệu thành công là thương hiệu có thể tìm ra được một hành trình tổng thể và tích hợp của khách hàng của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen

Được tài trợ