Skip to main content

Google Display & Video 360 hiện đã có thêm quảng cáo Digital OOH

27 Tháng Tám, 2022

Google hiện đã cho phép các nhà quảng cáo chạy các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (Digital OOH) từ Google Display & Video 360.

Google Display & Video 360 Digital OOH
Google Display & Video 360 hiện đã có thêm quảng cáo Digital OOH

Theo một thông báo mới đây từ Google, Google hiện đã cung cấp phương thức quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (Digital OOH) cho tất cả người dùng của Google Display & Video 360 thông qua công nghệ quảng cáo được lập trình (Programmatic Ads).

Từ nền tảng quản lý quảng cáo Google Display & Video 360, nhà quảng cáo có thể khởi chạy các chiến dịch quảng cáo hiển thị trên các biển quảng cáo ở sân bay, bến xe, trung tâm mua sắm, thang máy, trên taxi và hơn thế nữa.

Google Display & Video 360 là gì?

Display & Video 360 là nền tảng quản lý quảng cáo tập trung của Google, từ đây các nhà quảng cáo có thể quản lý tất cả các tài sản quảng cáo như chiến dịch, đối tượng, dung lượng quảng cáo (Inventory), Customer Insights và nhiều tính năng khác.

Advertisement

Nhà quảng cáo Google hiện có thể chạy quảng cáo Digital OOH từ Display & Video 360.

Google cho biết rằng các thương hiệu hiện đã có thể kết hợp sức mạnh của yếu tố cảm xúc và các định dạng hấp dẫn của quảng cáo ngoài trời truyền thống với các kênh quảng cáo kỹ thuật số khác trong Display & Video 360.

“Giờ đây, những người làm marketing có thể kích hoạt, tạm dừng và tối ưu hóa các chiến dịch kỹ thuật số ngoài trời gần như trong thời gian thực.”

Mặc dù các quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời được thiết lập từ Google Display & Video 360 (Display Advertising) không được cá nhân hóa và Google không nhận dạng hay sử dụng bất cứ dữ liệu cá nhân nào; nhà quảng cáo có thể tiếp cận mọi người dựa trên những thông tin theo ngữ cảnh của các vị trí trên màn hình.

Ví dụ, một điểm bán đồ ăn nhanh có thể quảng cáo trên bảng quảng cáo (billboard) ở khu mua sắm sầm uất trong giờ ăn trưa để nhân viên văn phòng có thể xem.

Advertisement

Ở khía cạnh đo lường quảng cáo, Google cho biết rằng các nhà quảng cáo có thể xem hệ số hiển thị quảng cáo (Ad Impressions), ước tính số người có thể đã xem quảng cáo và một số chỉ số căn bản khác.

Quảng cáo ngoài trời (OOH – Out of Door, Out of Home) từng là phương thức quảng cáo phổ biến ở “thế giới quảng cáo truyền thống”, tuy nhiên đến những năm 2000, dưới làn sóng số hoá, hình thức quảng cáo này sau đó đã được thay thế bằng các màn hình quảng cáo kỹ thuật số (Digital OOH) với công nghệ quảng cáo mới.

Một nghiên cứu vào năm 2021 của VIOOH cho thấy 76% các nhà lãnh đạo đồng ý hoặc hoàn toàn đồng ý rằng OOH có lập trình (Programmatic DOOH) là một phần quan trọng trong chiến lược kỹ thuật số và quảng cáo của họ, trong đó có đến 82% đồng ý rằng nó cũng mang lại lợi nhuận tích cực.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement