Skip to main content

Google ra mắt tích hợp mới với WooCommerce nhằm phát triển thương mại điện tử

11 Tháng Sáu, 2021

Là một phần của việc tiếp tục mở rộng hoạt động thương mại điện tử của mình, Google đã chính thức khởi chạy tích hợp mới với WooCommerce, cập nhật này sẽ giúp 4,4 triệu người bán của WooCommerce dễ dàng tích hợp kho sản phẩm của họ trên các nền tảng tìm kiếm và khám phá của Google.

Google ra mắt tích hợp mới với WooCommerce nhằm phát triển thương mại điện tử

Theo giải thích của Google:

“Việc giúp các nhà bán lẻ đang hợp tác với các đối tác như WooCommerce tích hợp với các tính năng mua sắm của Google trên ‘Tìm kiếm’, ‘Mua sắm’ và YouTube có nghĩa là các nhà bán lẻ thuộc mọi quy mô sẽ có nhiều cách hơn để được khám phá. Và người mua sắm cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi họ đưa ra quyết định mua sắm của mình.”

Advertisement

Việc tích hợp sẽ giúp người bán (merchants) trên WooCommerce dễ dàng tải danh mục sản phẩm của họ lên Google, từ đó họ có thể tạo danh sách sản phẩm và khởi chạy các chiến dịch quảng cáo của Google, tất cả đều từ trong trang tổng quan của WooCommerce.

Thương mại điện tử vốn đã trở thành trọng tâm chính của Google khi nền tảng này không ngừng tìm cách để chống lại sự cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm.

Tháng trước, Google cũng đã ra mắt công cụ ‘Đồ thị mua sắm’ (Shopping Graph) mới của mình, một mô hình nâng cao dựa trên AI giúp các nhà bán lẻ hiểu ‘sự thay đổi liên tục của một nhóm sản phẩm, người bán, thương hiệu, bài đánh giá’ và giúp xây dựng một trải nghiệm mua sắm toàn diện hơn trên nền tảng.

Bên cạnh đó, Google cũng đã công bố một loạt các cập nhật mới như: tích hợp tính năng thương mại điện tử với Shopify, tính năng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, phát triển các công cụ hiển thị AR mới cho thương mại điện tử…

Advertisement

Với nhiều lợi thế khác nhau, Google đang nỗ lực để trở thành điểm đến chính cho các hoạt động mua sắm trực tuyến, đó là lý do tại sao các nhà bán lẻ nên cập nhật ngay các tính năng này để đảm bảo họ luôn tối đa pham vi tiếp cận với những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement