Skip to main content

Meta giải tán nhóm sử dụng AI có trách nhiệm (RAI)

19 Tháng Mười Một, 2023

Meta được cho là đã giải tán nhóm Responsible AI (sử dụng AI có trách nhiệm) trong nỗ lực muốn tập trung nhiều nguồn lực hơn vào trí tuệ nhân tạo tổng hợp.

Meta giải tán nhóm "sử dụng AI có trách nhiệm" (RAI)
Meta giải tán nhóm “sử dụng AI có trách nhiệm” (RAI)

Theo báo cáo, hầu hết các thành viên hiện có trong nhóm RAI sẽ chuyển sang nhóm sản phẩm AI tổng quát, trong khi những người khác sẽ làm việc cho nhóm cơ sở hạ tầng AI của Meta.

Meta thành lập đội nhóm RAI cùng với tuyên bố rằng sẽ phát triển AI một cách có trách nhiệm và thậm chí còn có một trang dành riêng cho lời hứa này, trong đó nêu bật các trách nhiệm chính bao gồm trách nhiệm giải trình, tính minh bạch, an toàn, quyền riêng tư, v.v.

Jon Carvill, người đại diện của Meta nói rằng công ty sẽ “tiếp tục ưu tiên và đầu tư vào việc phát triển AI một cách an toàn và có trách nhiệm”. Ông này nói thêm rằng mặc dù công ty đang giải tán đội nhóm nhưng những thành viên đó sẽ “tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Meta trong việc phát triển và sử dụng AI một cách có trách nhiệm”.

Advertisement

Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Theo báo cáo, RAI đã tồn tại từ năm 2019, có rất ít quyền tự chủ và các sáng kiến ​​của họ phải trải qua các cuộc đàm phán kéo dài với các bên liên quan trước khi có thể thực hiện được.

RAI được tạo ra để xác định các vấn đề với phương pháp đào tạo AI của hệ thống, bao gồm cả việc liệu các mô hình của doanh nghiệp (Meta) có được đào tạo với thông tin đa dạng và đầy đủ hay không, mục tiêu của điều này nhằm ngăn chặn những vấn đề như vấn đề kiểm duyệt trên nền tảng nếu có.

Ở một khía cạnh khác, sự an toàn của AI vẫn là một chủ đề rất được các cơ quan quản lý quan tâm. Chính phủ Mỹ đã ký kết các thỏa thuận với các công ty về AI đồng thời chỉ đạo các cơ quan chính phủ sớm đưa ra các quy định về an toàn AI. Trong khi đó, Liên minh Châu Âu (EU) cũng đã công bố các nguyên tắc AI của mình và vẫn đang nỗ lực để thực thi cái được gọi Đạo luật về AI.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement