Meta thử nghiệm tính năng loại trừ quảng cáo ra khỏi các nội dung có hại

Meta đang thử nghiệm tính năng loại trừ quảng cáo ra khỏi các nội dung có hại, tính năng mới hiện khả dụng tại các quốc gia nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Meta thử nghiệm tính năng loại trừ quảng cáo ra khỏi các nội dung có hại
Meta thử nghiệm tính năng loại trừ quảng cáo ra khỏi các nội dung có hại

Theo Reuters, ngày 30.3, công ty mẹ Meta thông báo đang triển khai một tính năng mới giúp các nhà quảng cáo xác định vị trí đặt quảng cáo, nhằm ngăn chặn quảng cáo xuất hiện trên những nội dung “nhạy cảm và không phù hợp” trên Facebook và Instagram.

Hệ thống mới của Meta sẽ cho phép khách hàng lựa chọn ba mức độ rủi ro của vị trí đặt quảng cáo. Lựa chọn an toàn nhất là không hiển thị quảng cáo trong các bài đăng có nội dung nhạy cảm liên quan đến vũ khí, tình dục hoặc chính trị.

Thông qua công ty đo lường quảng cáo Zefr, Meta sẽ cung cấp một báo cáo cho khách hàng (nhà quảng cáo) để họ có thể biết quảng cáo đã xuất hiện gần những nội dung nào và cách phân loại các nội dung đó.

Advertisement

Với hàng loạt nội dung rác trên các nền tảng mạng xã hội, từ lâu nhiều người làm marketing, đặc biệt là những người làm ở thương hiệu lớn, đã ủng hộ việc kiểm soát chặt chẽ nơi quảng cáo của họ sẽ xuất hiện.

Vấn đề lên đến đỉnh điểm vào tháng 7.2020, khi hàng nghìn thương hiệu tham gia tẩy chay Facebook trong làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Vài tháng sau, công ty Meta đã đưa ra thỏa thuận đồng ý phát triển công cụ để quản lý quảng cáo tốt hơn.

Samantha Stetson – Phó chủ tịch Hội đồng Khách hàng và quan hệ thương mại công nghiệp của Meta cho biết công ty sẽ đưa ra những biện pháp kiểm soát chi tiết hơn để các marketer có thể tùy chọn vị trí đặt quảng cáo.

Bà Stetson nói rằng các thử nghiệm ban đầu cho thấy chi phí quảng cáo và hiệu suất không thay đổi đáng kể khi sử dụng công cụ mới của Meta. Tuy nhiên, chi phí có thể thay đổi trong tương lai do tính chất đấu giá của hệ thống quảng cáo Meta.

Advertisement

Tính năng tách quảng cáo khỏi các nội dung độc hại sẽ khả dụng ở các thị trường nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, và có thể mở rộng sang các khu vực khác vào cuối năm nay.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement
Advertisement