Pinterest cạnh tranh sát với TikTok và Snapchat khi tăng trưởng hơn 37% người dùng hàng tháng

Pinterest tiếp tục phát triển lượng người dùng tiềm năng của mình và thêm các tính năng mới để giúp các nhà marketers kết nối nhiều hơn với Pinners.

Bạn đang không chắc liệu thương hiệu của mình có tìm được đối tượng mục tiêu trên Pinterest hay không?

Các số liệu mới từ mạng xã hội trực quan này cho thấy cân nhắc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi người dùng trung bình hàng tháng (MAU) đã tăng 37% trên toàn cầu.

Mặc dù người dùng Pinterest của Mỹ tăng trưởng chậm hơn so với thị trường quốc tế, người Mỹ vẫn là nguồn doanh thu chính của Pinterest và là cơ hội vàng để những người làm marketing tiếp cận và truyền cảm hứng cho đối tượng mục tiêu mới.

Pinterest báo cáo doanh thu 582 triệu USD trong quý 4 năm 2020 từ Mỹ và thêm 123 triệu USD trên toàn thế giới.

Với sự tăng trưởng tốt trong mỗi quý, Pinterest đã tăng doanh thu từ chỉ hơn 1 tỷ USD vào năm 2019 lên 1,69 tỷ USD vào năm 2020.

Mức độ phổ biến hiện tại của Pinterest khiến ứng dụng này cạnh tranh mạnh với TikTok và Snapchat.

Pinterest đã hoạt động tốt kể từ khi công khai nền tảng này vào ngày 18 tháng 4 năm 2019, kết thúc quý 4 năm 2020 với 98 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) ở Mỹ.

Điều đó đánh dấu tốc độ tăng trưởng 46% trên phạm vi quốc tế và 11% ở thị trường Mỹ so với năm ngoái.

Lượng người dùng tích cực này đưa Pinterest vào cùng mức phổ biến như TikTok, được báo cáo là có khoảng 100 triệu người dùng tính đến tháng 8 năm 2020.

Tương tự, Snapchat được báo cáo có 108 triệu người dùng tại Mỹ vào tháng 1 năm 2021.

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho chiến lược marketing của riêng mình hoặc tìm kiếm các kênh hiệu quả để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thì Pinterest có sẵn cho bạn để sử dụng cùng với TikTok và Snapchat.

Nhưng bạn sẽ kết nối với ai trên Pinterest?

Gen Z and Y đang tăng trưởng mạnh trên Pinterest.

Phụ nữ là đối tượng chính đón nhận Pinterest khi nền tảng này lần đầu tiên ra mắt và vẫn chiếm 60% người dùng của nền tảng trên toàn cầu; tuy nhiên, ứng dụng này đã tuyên bố trong một bài đăng rằng:

“Thế hệ Z và Millennials (Y) đang thúc đẩy phần lớn sự phát triển của chúng tôi, với số lượng nam giới trên Pinterest cũng tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái”.

Tháng 10 năm ngoái, nền tảng này cũng tuyên bố rằng:

“Những người ghim tương tác với các giao diện mua sắm trên Pinterest đã tăng hơn 85% trong sáu tháng qua.”

Theo Pinterest, Gen Z pinners đang thúc đẩy sự phổ biến của các xu hướng làm đẹp như ‘Indie beauty’ và ‘Rainbrows.’

Nếu bạn đang muốn kết nối với những người sành ăn, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu Gen X bằng Pins (Ghim) được tài trợ của bạn. Đây là hoạt động thúc đẩy khách hàng mục tiêu trên các tìm kiếm như “Epic charcuterie”, “You’re the top chef” và “Bland is banned.”

Bạn cũng sẽ tìm thấy thế hệ Boomers trên Pinterest. Nền tảng cũng cho biết đây là thông tin nhân khẩu học đằng sau các tìm kiếm như “Du mục bình thường” và “Xe đi xa” khi họ đang tìm cách thoát khỏi sự ‘ngột ngạt’ sau đại dịch.

Pinterest tiếp tục phát triển, bao gồm cập nhật bảng tin và tung ra các công cụ bán hàng bổ sung mới để hỗ trợ khả năng khám phá và giúp các doanh nghiệp có được khách hàng tiềm năng thông qua con đường chuyển đổi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips