Skip to main content

Tại sao TikTok lại phát triển nhanh và mạnh tại thị trường Ấn Độ

15 Tháng Bảy, 2020

Tại Ấn Độ, TikTok có 125 triệu người dùng trong năm nay và số lượng này gấp sáu lần so với Snapchat.

Trong dự báo đầu tiên về việc sử dụng TikTok ở Ấn Độ – thị trường nước ngoài lớn nhất của ứng dụng video dạng ngắn này sau ‘sân nhà’ Trung Quốc. Số liệu ước tính rằng lượng người dùng hàng tháng của TikTok đã tăng 328,8% so với năm trước lên 79.0 triệu người dùng vào năm 2019.

Năm nay, con số đó sẽ đạt mức 124.9 triệu, tăng 58,1%. Điều này khiến lượng người dùng Ấn Độ của TikTok vượt xa Instagram (79.1 triệu); nó cũng lớn hơn gấp sáu lần lượng người dùng của Snapchat tại quốc gia này.

Advertisement

Theo Bà Cindy Liu, Chuyên gia phân tích của eMarketer: “Chúng tôi cho rằng TikTok sẽ không vắng mặt ở thị trường Ấn Độ quá lâu. Trong một bài đăng trên blog đề cập đến tình huống này, TikTok cho biết họ tin rằng họ tuân thủ các quy tắc của Ấn Độ về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu đồng thời đang nỗ lực giải quyết các mối quan ngại”.

Đại diện của một số ứng dụng thuộc sở hữu của Trung Quốc đã bị cấm (bao gồm cả WeChat) dự kiến ​​sẽ bắt đầu cuộc họp với các quan chức ở Ấn Độ trong tháng này.

Tuy nhiên, nếu lệnh cấm trở nên lâu dài hơn, chúng ta có thể thấy những thay đổi cấu trúc chung hơn trên thị trường: “Có thể có nhiều chỗ hơn cho các ứng dụng copycat ‘sân nhà’ mọc lên và chiếm thị phần; Instagram và Snapchat cũng có thể có nhiều cơ hội phát triển hơn”. Bà Cindy Liu, nhà phân cao cấp của eMarketer tại Insider Intelligence cho biết thêm.

Có ba yếu tố thúc đẩy sự phổ biến hiện tại của TikTok ở Ấn Độ:

  • Một lượng lớn người dùng điện thoại thông minh: Chúng tôi ước tính rằng Ấn Độ sẽ có 406,7 triệu người dùng điện thoại thông minh hàng tháng trong năm nay và nhiều người trong số họ có quyền truy cập vào các gói dữ liệu rất rẻ từ Reliance Jio thuộc Tập đoàn RIL.
  • Tính bản địa hóa: Người dùng TikTok của Ấn Độ đến từ các thành phố loại 2 và 3, nhưng điều đó đang thay đổi khi nhiều người dùng từ các thành phố lớn nhất của Ấn Độ đổ xô vào ứng dụng này. TikTok đã có thể tiếp cận những người tiêu dùng này bằng cách cung cấp nội dung được điều chỉnh theo các sắc thái văn hóa của từng thị trường.
  • Người ảnh hưởng (Influencers): Một số người sáng tạo của TikTok đã trở thành người có ảnh hưởng nổi tiếng ở Ấn Độ, cũng giống như họ có ở Mỹ và các quốc gia khác, thu hút số lượng lớn người trẻ đến với nền tảng này. Mặc dù lệnh cấm đã khiến một số người trong số họ chuyển sang các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng sự hiện diện ban đầu của họ trên TikTok cũng đã giúp ứng dụng này phát triển mạnh.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement