Skip to main content

TikTok phác thảo các cơ hội mới cho thương mại điện tử và tiềm năng của các thương hiệu

25 Tháng Chín, 2021

TikTok đang ngày càng tập trung vào thương mại điện tử, tạo điều kiện nhiều hơn cho các nhà quảng cáo, đồng thời cung cấp thêm tiềm năng kiếm tiền cho nhà sáng tạo thông qua mối quan hệ đối tác thương hiệu.

TikTok phác thảo các cơ hội mới cho thương mại điện tử và tiềm năng của các thương hiệu

Theo giải thích của TikTok:

“Hiện tượng ‘TikTok Made Me Buy It’ đã giúp nhiều sản phẩm đủ mọi thể loại bay khỏi các kệ hàng – từ quần áo, bánh sữa, các loại nước ép, sản phẩm tẩy rửa, đồ gia dụng đến mọi thứ khác.

TikTok nổi tiếng trong việc giúp các thương hiệu cất cánh và một số nhà bán lẻ thậm chí đã tạo ra các không gian #TikTokMadeMeBuyIt trong cửa hàng của họ, họ biết rằng người mua sắm đang tìm mua những thứ mà họ đã hấy trên ứng dụng TikTok.”

Advertisement

Để giúp các thương hiệu khai thác điều này, TikTok đã chia sẻ một số insight và mẹo mới để giúp những người làm marketing tăng cường nỗ lực marketing các sản phẩm hay dịch vụ của họ trong ứng dụng.

Trước hết, TikTok lưu ý rằng nền tảng của nó mang lại nhiều cơ hội mới cho các nhà tiếp thị về việc tối đa hóa sự tương tác với các sản phẩm của họ thông qua yếu tố giải trí.

“Mọi người ít hài lòng hơn nếu họ phải nhận nhiều quảng cáo trên môi trường trực tuyến.

Họ đang tìm kiếm những trải nghiệm quảng cáo thực sự thú vị, đặc biệt là khi nói đến các hoạt động marketing cho các doanh nghiệp thương mại; khoảng 1/3 số người muốn các hoạt động thương mại từ các thương hiệu trở nên thú vị hơn.”

Advertisement

Đó là điều mà TikTok hiện đang làm tốt nhất, cung cấp các video ngắn, đậm chất giải trí, giúp mọi người xem liên tục cập nhật nguồn cấp dữ liệu của họ.

TikTok cũng lưu ý rằng một lợi thế quan trọng khác mà nền tảng của họ đang có đó là thuật toán và trang ‘For You’ – một nơi siêu liên quan dành cho người dùng.

“Trong khi các nguồn cấp nội dung khác được xây dựng dựa trên việc theo dõi người dùng, thì trang For You được xây dựng dựa trên các video mà người dùng (khác) đang thích, chia sẻ và xem nhiều lần.

Vì vậy, nếu trang For You của ai đó hiển thị cho họ một video nói về các sản phẩm trang điểm hoặc đồ gia dụng, thì rất có thể người dùng đó rất quan tâm đến việc làm đẹp, thiết kế nội thất hoặc những thứ liên quan.”

Advertisement

Đây là điểm mấu chốt của TikTok, nền tảng xoay quanh nội dung nhiều hơn là nhà sáng tạo hoặc tài khoản cá nhân.

Thuật toán của TikTok cũng rất tốt trong việc phát hiện những gì bạn thích và hiển thị cho bạn nhiều hơn về nó, bên cạnh đó, định dạng trình bày toàn màn hình cũng cung cấp cho người dùng những cách tốt hơn để tương tác với các video mà họ thích.

TikTok cũng lưu ý rằng thương mại cộng đồng (Community Commerce) tạo điều kiện cho việc khám phá bằng cách khuyến khích các nhóm đối tượng mục tiêu tạo ra những nội dung giải trí, những thứ vốn trái ngược với những gì mà các thương hiệu thường chia sẻ.

“Nội dung đó sau đó được chia sẻ và tận hưởng bởi các cộng đồng đáng tin cậy của những nhà sáng tạo liên quan. Về bản chất, đó là việc số hóa hoạt động tiếp thị truyền miệng (word-of-mouth marketing), cho phép các thương hiệu hình thành các kết nối thực sự với mọi người theo cách nâng cao mức độ nhận thức, sự ưa thích và bán hàng.”

Advertisement

Cuối cùng, TikTok cũng lưu ý rằng các công cụ thương mại điện tử (eCommerce) đang phát triển của nó cho phép người dùng đi từ giai đoạn khám phá sang hành động chỉ trong tích tắc”

“Họ nghe về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó trong các video trên trang For You, sau đó tương tác với nội dung đó và cuối cùng là truy cập vào website của thương hiệu để tìm hiểu thêm hoặc mua hàng.

Tất cả những điều này diễn ra trong chính ứng dụng TikTok và nó diễn ra mượt mà đến mức người dùng có thể quay lại nguồn cấp dữ liệu của họ ngay sau khi hoàn tất quá trình tìm hiểu, sau đó họ có thể tiếp tục bắt đầu lại quá trình.”

Advertisement

TikTok lưu ý thêm rằng, nhà quảng cáo nên thử nghiệm nhiều lần với TikTok và xem những gì thực sự mang lại hiệu quả với họ, đặc biệt là thông qua mối quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng hoặc các chuyên gia trên nền tảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Tra Nguyen

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement