TikTok ra mắt Spark Ads: Một cách để thương hiệu có thể khai thác các nội dung tự nhiên đang thịnh hành

Spark Ads mới của TikTok về cơ bản cho phép các thương hiệu tài trợ cho những nội dung tự nhiên đang thịnh hành phù hợp với chiến dịch của họ để tăng cường mối liên kết mà không cần phải tự tạo bất kỳ thứ gì.

Thông qua tùy chọn quảng cáo ‘Spark’ mới của TikTok, các thương hiệu có thể xác định các video tự nhiên hiện có có thể phù hợp với chiến dịch của họ – chẳng hạn như một người có ảnh hưởng về sắc đẹp đã giới thiệu sản phẩm của bạn trong video của họ.

Khi này, các thương hiệu có thể liên hệ với những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) này và chuyển mục đích sử dụng các video của họ cho các chiến dịch có trả phí của mình.

Theo giải thích của TikTok:

“TikTok bao gồm những nhà sáng tạo đang định hình lại xu hướng giải trí, bắt đầu xu hướng và chia sẻ với thế giới những sản phẩm và dịch vụ phổ biến của họ.

Các thương hiệu hiện có thể khai thác vô số nội dung đa dạng, sáng tạo và kết nối với những nhà sáng tạo để mang những sản phẩm và các dịch vụ tới với cuộc sống.”

Thông qua Spark, các thương hiệu có thể thúc đẩy cả các bài đăng tự nhiên của riêng họ và những nội dung có liên quan của nhà sáng tạo đó, chuyển đổi chúng thành quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (In-Feed Ads) hoặc quảng cáo TopView (TopView Ads).

Và vì điều này về cơ bản là sẽ thúc đẩy các nội dung vốn đã hoạt động tốt hay thịnh hành, nó có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và sức cộng hưởng của thương hiệu, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người làm marketing ít quen thuộc với nền tảng và có thể không có nhiều ngân sách cho chiến dịch của mình.

Bên cạnh đó, các video quảng cáo thông qua Spark cũng cho phép các thương hiệu sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo của TikTok.

“Ngoài ra, các thương hiệu có thể duy trì sự giải trí bằng cách bật các tính năng Duet, giúp cộng đồng dễ dàng xây dựng những video dựa trên sự sáng tạo.

Với quảng cáo Spark, các thương hiệu có thể xây dựng các kết nối lâu dài, xác thực và bắt nguồn từ cộng đồng, đồng thời mang lại hiệu quả cao và bền vững trong kinh doanh.”

Thách thức của marketing trên TikTok là bạn không thể tái sử dụng nội dung từ các nền tảng hoặc chiến dịch quảng cáo khác, vì TikTok có phong cách trình bày riêng, đặc tính sáng tạo riêng và nếu bạn không khai thác được điều đó, quảng cáo của bạn sẽ dễ bị chìm vào trong quên lãng.

Có một lý do tại sao TikTok liên tục nhắc nhở các thương hiệu là ‘Do not make Ads – Make TikToks’ (đừng tạo quảng cáo, hãy tạo TikToks), bởi vì các chương trình quảng bá hoạt động tốt nhất là những chương trình phù hợp với những gì người dùng đã thấy trong nguồn cấp dữ liệu của họ, để họ có thể ‘tiêu thụ’ thông điệp thương hiệu của bạn kết hợp với phần trải nghiệm còn lại của họ trên nền tảng.

Quảng cáo video ngắn vốn đã khó, vì bạn chỉ có một khoảnh khắc ngắn ngủi để thu hút sự chú ý của mọi người và mọi người chỉ mất vài giây để lướt qua nếu nó không phù hợp với sở thích của họ.

Do đó, điều quan trọng là các thương hiệu phải dành thời gian tìm hiểu TikTok trước khi cân nhắc các tùy chọn quảng cáo của mình.

Về mặt này, quảng cáo Spark có thể là một sự thúc đẩy lớn đối với nhiều thương hiệu và trong khi nó không áp dụng cho tất cả các chiến lược, nó cũng có thể là một phần trong kế hoạch của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips