Skip to main content

Top 5 công cụ kiểm tra ‘backlink’ miễn phí cho dân SEOer

4 Tháng Bảy, 2020

Kiểm tra backlink có thể rất tốn kém. Nếu không quá cần thiết, những người làm SEO có thể sử dụng 5 công cụ miễn phí này để thực hiện công việc của mình.

Top 5 công cụ kiểm tra 'backlink' miễn phí cho dân SEOer

Mức độ uy tín của một website và web pages được quyết định bởi số lượng và chất lượng của các backlink và là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Đây cũng là một trong những phạm vi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nơi bạn có thể đạt được lợi thế cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Tất nhiên, ngoài yếu tố này còn có thêm yếu tố on-page, nghiên cứu từ khóa và cả việc tối ưu hóa nội dung trên trang.

Advertisement

Đây là lý do tại sao các bạn bạn được trang bị các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất. Trình kiểm tra backlink tốt nhất sẽ cho phép bạn phát hiện các cơ hội để xây dựng liên kết mới, khám phá các chiến lược của đối thủ cạnh tranh và theo dõi ‘sức khỏe’ của backlink của bạn.

Trong bài đăng này, nội dung sẽ tập trung vào một số công cụ kiểm tra backlink tốt nhất trên thị trường, đặc biệt chúng có sẵn phiên bản miễn phí, hoàn toàn hoặc ít nhất là một phần trong toàn bộ công cụ.

1. SEO SpyGlass

Top 5 công cụ kiểm tra 'backlink' miễn phí cho dân SEOer

SEO SpyGlass cung cấp cho bạn một bảng điều khiển được chỉ định đầy đủ để phân tích và quản lý backlink. Không giống như các công cụ kiểm tra miễn phí khác, SpyGlass cho phép bạn sắp xếp và lọc dữ liệu backlink bằng cách sử dụng hàng chục tham số backlink:

Advertisement
  • Các trang liên kết và được liên kết.
  • Anchor text và anchor URL.
  • Thuộc tính Dofollow và nofollow.
  • DA và PA của các nguồn liên kết.
  • Rủi ro về các hình phạt, nguồn liên kết spam.
  • Và hơn thế nữa.

2. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ của Google nhằm giúp quản trị viên website cải thiện website của họ. Nó hoàn toàn miễn phí, nhưng chỉ có thể được sử dụng để phân tích các website mà bạn sở hữu.

Khi bạn đã xác minh quyền sở hữu của mình, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào nhiều bảng điều khiển về chất lượng website, một trong số đó là danh sách các backlink được xem trực tiếp từ các chỉ mục của Google.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem 1.000 kết quả hàng đầu. Không có số liệu bổ sung và không có tính năng phân tích nào được cung cấp, nhưng bạn có thể tự do xuất dữ liệu và phân tích dữ liệu bằng các công cụ khác.

Advertisement

3. Seobility

Seobility cho phép tối đa ba kiểm tra backlink mỗi ngày và giới hạn số lượng backlink bạn có thể xem là 400 trên mỗi lần kiểm tra.

Danh sách các backlink được sắp xếp từ xếp hạng liên kết cao nhất đến thấp nhất, vì vậy, mặc dù số lượng liên kết bạn có thể xem bị hạn chế, bạn vẫn có thể xem những liên kết tốt nhất.

Các backlink kèm theo một vài tham số bổ sung, như văn bản anchor text, thuộc tính dofollow/nofollow, loại liên kết và các trang được liên kết.

Advertisement

Ở đầu trang, bạn cũng có được một bản tóm tắt nhanh về backlink tổng thể: tổng số lượng backlink, xếp hạng tên miền và số lượng tên miền giới thiệu (referring domains).

4. Ahrefs

Công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs cho phép số lượng kiểm tra không giới hạn mỗi ngày, nhưng số lượng backlink bạn có thể xem được giới hạn trong top 100.

Backlink đi kèm với một số số liệu bổ sung, như DA (domain authority), PA (page authoriry) lưu lượng truy cập và cả anchor text.

Advertisement

Ngoài ra còn có một đánh giá nhanh về backlink tổng thể như: xếp hạng tên miền, tổng số lượng backlink và tổng số tên miền giới thiệu.

5. SEMrush

Hầu hết các công cụ trong danh sách này cố gắng thu hút người dùng bằng cách cho phép họ xem các bảng backlink một phần và sau đó yêu cầu thanh toán để kiểm tra phần còn lại.

SEMrush thì theo một hướng hoàn toàn khác. Nó chia sẻ ‘một tấn’ phân tích backlink, nhưng không có danh sách backlink.

Advertisement

Ngoài ra, SEMrush có rất nhiều thứ bạn có thể tham khảo. Họ cung cấp khá nhiều bảng biểu và biểu đồ tóm tắt backlink của bạn: backlink theo ngành, theo quốc gia, theo tên miền cấp cao nhất, thuộc tính, loại, anchor và cả điểm quy tín của DA và PA.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement